VOV liên tục đổi mới hình thức truyền thông về chính sách bảo hiểm xã hội

Cập nhật: 17/01/2022

VOV.VN - Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: “Thời gian qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã không ngừng đổi mới phương pháp, nội dung, hình thức truyền thông chính sách BHXH".

Chiều 17/1, Đài Tiếng nói Việt Nam(VOV) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN) ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2022-2026, hướng tới “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới”.

Xác định truyền thông là “chìa khóa” để thực hiện hiệu quả việc gia tăng số lượng người tham gia BHXH, BHTN, BHYT, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹkhẳng định, với lợi thế của cơ quan truyền thông đa phương tiện, VOVluôn thông tin nhanh, chính xác những chủ trương, chính sách về BHYT, BHXH, BHTN và những hoạt động đổi mới của BHXH Việt Nam đến đông đảo công chúng.

Chiều 17/1, Đài TNVN (VOV) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN) đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2022-2026.

Việc bám sát mục tiêu đổi mới toàn diện công tác truyền thông BHXH, các hoạt động truyền thông của ngành BHXH Việt Nam được triển khai chuyên nghiệp, bài bản, linh hoạt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đẩy mạnh truyền thông trên phạm vi toàn quốc.

Trong giai đoạn tới, Đài TNVN sẽ hỗ trợ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tăng tần suất các tin, bài, phóng sự, chuyên mục tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN... góp phần tạo sức hút và lan tỏa các chính sách an sinh xã hội tới đông đảo độc giả, khán/thính giả trên cả nước.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại lễ ký kết khẳng định, BHXH Việt Nam được triển khai chuyên nghiệp, linh hoạt trên phạm vi toàn quốc.

Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: “Thời gian qua, VOVđã không ngừng đổi mới phương pháp, nội dung, hình thức truyền thông chính sách BHXH về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới”. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ chủ động cung cấp cho các phóng viên, biên tập viên những thông tin, số liệu toàn diện hơn về công tác BHXH, BHYT, BHTN; nhất là trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, công tác giám sát quản lý và sử dụng Quỹ BHXH, Quỹ BHYT, Quỹ BHTN, vấn đề thông tuyến khám chữa bệnh, nâng giá viện phí, ngăn chặn trục lợi quỹ BHYT...”

Khẳng định hiệu quả phối hợp với Đài TNVN, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết, công tác tuyên truyền giữa BHXH Việt Nam với các cơ quan báo chí, trong đó có Đài TNVN có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, linh hoạt, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các tổ chức, cá nhân về vai trò, trách nhiệm cũng như mục đích, ý nghĩa của việc tham gia bảo BHXH, BHYT.

Tính đến hết ngày 31/12/2021, số người tham gia BHXH hơn 16,5 triệu người, tăng 2,2% so với năm 2020, đạt gần 34% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp gần 13,4 triệu người, tăng 0,4% so với năm 2020, đạt hơn 27% lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHYT gần 89 triệu người, tăng 0,9% so với năm 2020, đạt tỷ lệ bao phủ hơn 91% dân số.

Đáng chú ý, số người tham gia BHXH tự nguyện tiếp tục tăng trưởng mạnh, với hơn 1,45 triệu người tham gia, tăng gần 29% so với cùng kỳ năm 2020, đạt gần 3% lực lượng lao động trong độ tuổi là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, cao hơn gần 2% so với chỉ tiêu được giao tại Nghị quyết số 28-NQ/TW (năm 2021 là 1%). Số lượng người thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT không ngừng tăng. Việc chi trả các chế độ BHXH, BHYT được thực hiện kịp thời; phương thức chi trả được đổi mới theo hướng phục vụ, bảo đảm quyền lợi cho người lao động và nhân dân...

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh khẳng định công tác hợp tác tuyên truyền giữa BHXH Việt Nam với Đài TNVN có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, linh hoạt, hiệu quả.
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh khẳng định công tác hợp tác tuyên truyền giữa BHXH Việt Nam với Đài TNVN có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, linh hoạt, hiệu quả.

Tổng Giám đốc BHXH Nguyễn Thế Mạnh khẳng định, với vị thế là cơ quan báo chí lớn, chủ lực quốc gia, các tin, bài, phóng sự, chương trình, tọa đàm, tiểu phẩm… tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT qua các kênh sóng và các kênh truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam có độ bao phủ cả chiều rộng và chiều sâu, đã và đang lan tỏa khắp các vùng miền của đất nước. Quađó, giúp cho các khán thính giả hiểu rõ hơn về sự cần thiết, vai trò, ý nghĩa, lợi ích và giá trị nhân văn của BHXH, BHYT, góp phần tạo sự đồng thuận và ủng hộ của dư luận xã hội người dân trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên toàn quốc.

Toàn cảnh Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2022-2026 giữa Đài TNVN (VOV) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN).

Giai đoạn 2015-2020, Đài Tiếng nói Việt Nam có gần 2.000 chương trình, chuyên đề; gần 3.000 bài viết bình luận - phóng sự và hơn 5.000 tin, bài tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và các hoạt động của ngành BHXH Việt Nam…/.

Từ khóa: BảohiểmxãhộiViệtNam,kýkếttruyềnthôngvớiVOV,TổngGiámđốcĐàiTNVNĐỗTiếnSỹ,VOV,TổngGiámđốcBHXHNguyễnThếMạnh,muabảohiểmxãhội

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập