Việt Nam ủng hộ các sáng kiến và hành động nhằm thúc đẩy “Việc làm thỏa đáng và nền kinh tế đoàn kết”
Cập nhật: 09/06/2022
Sau phẫu thuật tiền liệt tuyến, tôi bị mất khả năng quan hệ tình dục
Lấy nhau hơn 10 năm, có 3 mặt con nhưng chồng tôi vẫn kiểm soát từng đồng
(VOV5) -Các sáng kiến, hành động này góp phần quan trọng để thế giới tiếp tục hướng tới các mục tiêuvề thúc đẩy công bằng xã hội và việc làm thỏa đáng, bền vững cho mọi người.
![]() |
Sáng 8/6, tại Genève, Thụy Sỹ (tức 16 giờ chiều theo giờ Việt Nam), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung có bài phát biểu trực tuyến tại Phiên họp lần thứ 110 của Hội nghị Lao động quốc tế. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ trụ sở của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Genève, Thụy Sỹ, với sự tham gia của hơn 4.000 đại biểu, đại diện cho các cơ quan của Chính phủ, người lao động và người sử dụng lao động đến từ 187 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của ILO.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung hoan nghênh và nhất trí cao với chủ đề của Hội nghị, đồng thời ủng hộ các sáng kiến, hành động của Tổ chức lao động quốc tế nhằm thúc đẩy việc làm thỏa đáng và nền kinh tế đoàn kết. Các sáng kiến, hành động này góp phần quan trọng để thế giới tiếp tục hướng tới các mục tiêu của Chương trình nghị sự về Phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên hợp quốc cũng như theo đuổi sứ mệnh của Tổ chức Lao động quốc tế về thúc đẩy công bằng xã hội và việc làm thỏa đáng, bền vững cho mọi người.
Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung cũng cho biết: Trong phân khúc có tổ chức của nền kinh tế đoàn kết, Việt Nam có thành phần kinh tế tập thể ở mức quy mô đáng kể. Kinh tế tập thể ở Việt Nam đã đóng góp tốt cho tăng trưởng kinh tế; tái cơ cấu nền kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp; đảm bảo an ninh lương thực; thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng đến phát triển xanh.
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, bài phát biểu, phiên họp, Hội nghị lao động quốc tế
Thể loại: Đời sống
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5