Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với ngành sản xuất bao bì thủy tinh của Séc

Cập nhật: 08/12/2023

VOV.VN - Ngày 7/12, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Séc do Đại sứ Thái Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Sklostroj, một trong những tập đoàn kinh doanh thiết bị và sản xuất bao bì thủy tinh hàng đầu của Séc. Chuyến thăm nhằm tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh của Tập đoàn Sklostroj cũng như làm cầu nối để tập đoàn tìm kiếm đối tác tại Việt Nam.

Tại buổi trao đổi, lãnh đạo tập đoàn Sklostroj đã giới thiệu về quy mô, thế mạnh và truyền thống của tập đoàn với đoàn công tác. Đề cập đến Việt Nam, ông Jan Gold, Chủ tịch Tập đoàn đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, gia dụng mà còn trong lĩnh vực sản xuất bao bì thủy tinh với những yếu tố thuận lợi như nguồn lao động dồi dào, nguồn nguyên liệu phong phú và thị trường năng động. Đặc biệt với dân số đông, lại có tốc độ phát triển kinh tế ổn định, đời sống người dân được nâng lên theo từng năm... đây là những điều kiện thuận lợi để các công ty nước ngoài muốn tiến vào thị trường Việt Nam, bao gồm cả các nhà máy sản xuất thiết bị và bao bì thủy tinh như Sklostroj.  

Ngoài ra, theo ông Jan Gold, để góp phần thúc đẩy người dân nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường thông qua sử dụng và xử lý rác thải từ sản phẩm dùng một lần, thì xu hướng chuyển sang xử dụng các đồ dùng, bao bì bằng thủy tinh là một giải pháp tích cực và thực tế. Các quốc gia châu Âu đã thực hiện điều này từ khá lâu. Do đó, tiềm năng để phát triển các nhà máy sản xuất bao bì thủy tinh ở Việt Nam là rất lớn.

Đại sứ Thái Xuân Dũng cho biết, những sản phẩm bao bì bằng thủy tinh trên thị trường Việt Nam hiện không phải là ít, hiện đã có 1 số công ty hoạt động trong lĩnh vực này, tuy nhiên tiềm năng của Việt Nam vẫn còn rất lớn, cung chưa đủ cầu. Do đó, chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam vẫn luôn sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong các lĩnh vực, bao gồm cả ngành nghề sản xuất bao bì thủy tinh như Sklostroj. Điều quan trọng là cần biết lựa chọn địa điểm phù hợp để phát triển lĩnh vực này. 

Bên cạnh đó, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng đề nghị phía lãnh đạo Tập đoàn Sklostroj cung cấp thêm thông tin chi tiết hơn về giá cả, điều kiện cũng như các chế độ hậu mãi để thuận lợi trong việc giới thiệu với các doanh nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, Đại sứ Thái Xuân Dũng cũng đề nghị phía bạn tổng hợp nhu cầu, thắc mắc và đề xuất để cơ quan đại diện có cơ sở tìm kiếm, kết nối, với đúng đối tượng mà phía Séc mong muốn.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác cũng được ban lãnh đạo Tập đoàn Sklostroj đưa đi tham quan khu nhà máy chế tạo thiết bị sản xuất bao bì thủy tinh cũng như giới thiệu về các công nghệ hiện đại, mới nhất của tập đoàn.

Tập đoàn Sklostroj được thành lập vào năm 1950 và tư nhân hóa vào năm 1994 với biên chế hiện tại khoảng 350 nhân viên. Sản phẩm của công ty khá đa dạng, có tới 95% sản phẩm của công ty được xuất khẩu. Các thiết bị máy móc của công ty cũng đươc xuất khẩu đi nhiều quốc gia lớn như Nga, Đức và một số đối tác ở khu vực Trung Đông.

Từ khóa: bao bì thủy tinh, sản xuất bao bì ,thủy tinh của Séc ,Đại sứ quán Việt Nam tại Séc,Tập đoàn Sklostroj,Đại sứ Thái Xuân Dũng

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: nho biền/vov-praha

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập