Video: Yamaha giới thiệu xe máy điện EC-05 có thể tháo rời pin

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Yamaha Motor Company đã bắt tay với nhà sản xuất xe tay ga điện có trụ sở tại Đài Loan là Gogoro để tạo nên mẫu xe EC-05 dự kiến ra mắt tháng 8/2019.

Mẫu xe scooter điện Yamaha EC-05 là sản phẩm hợp tác giữa Yamaha và Gororo - một hãng sản xuất xe tại Đài Loan. Mẫu xe điện này nhiều khả năng sẽ tấn công thị trường Đài Loan trong tháng 8 sắp tới.

Về kiểu dáng, Yamaha EC-05 có đèn pha LED và đèn định vị ở đầu xe. Thiết kế đèn rất khác biệt so với những mẫu xe được ra mắt trong thời gian gần đây.

video yamaha gioi thieu xe may dien ec 05 co the thao roi pin hinh 1
Yamaha EC-05
video yamaha gioi thieu xe may dien ec 05 co the thao roi pin hinh 2

Màu sơn kép mang lại cảm giác lôi cuốn, nhằm thu hút đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Ngoài ra, xe sẽ có bảng điều khiển kỹ thuật số.

Trong video thời gian 1 phút 15 giây, có thể thấy EC-05 dường như có một cảm biến tiệm cận sẽ hoạt động với phím tắt, nhờ đó cho phép người dùng khởi động xe mà không cần chìa.

Sản phẩm được thiết kế bởi Yamaha tại Nhật Bản, trong khi các nhiệm vụ sản xuất rất có thể sẽ được thực hiện bởi Gogoro. EC-05 sẽ có một bộ pin kép để cung cấp khoảng di chuyển xuất sắc trước khi cần sạc lại hay đổi pin. Tính năng tương tự đã được sử dụng trên chiếc xe tay ga điện 22KYMCO iFlow được ra mắt tại thị trường Ấn Độ trong tháng này.

Giống như KYMCO, cũng là một thương hiệu của Đài Loan, Gogoro có cơ sở hạ tầng sạc và đổi pin ở nước này. Chủ sở hữu Yamaha EC-05 có thể trao đổi pin của họ cho một đơn vị thuê hoặc sạc lại xe tại các điểm sạc của Gororo.

Yamaha vẫn giữ im lặng về phạm vi pin, sức mạnh tối đa từ động cơ điện và các chi tiết khác cho đến nay. Hy vọng sẽ có nhiều thông tin được tiết lộ hơn khi gần ngày ra mắt sản phẩm tại Đài Loan.

video yamaha gioi thieu xe may dien ec 05 co the thao roi pin hinh 3
Mẫu xe scooter điện Yamaha EC-05 là sản phẩm hợp tác giữa Yamaha và Gororo - một hãng sản xuất xe hiện tại Đài Loan.

Trong khi đó, Yamaha vẫn chưa đưa ra thông báo về kế hoạch ra mắt xe điện hai bánh tại thị trường Ấn Độ - nơi Bộ trưởng Giao thông Vận tải nước này đã lên kế hoạch điện khí hóa tất cả các phương tiện có dung tích dưới 150cc, với xe hai bánh vào năm 2025.

Các thương hiệu nội địa Ấn Độ đã đẩy mạnh việc phát triển xe điện hai và ba bánh. Mặt khác, Honda Motorcycle và Scooter Ấn Độ có kế hoạch tránh xa phân khúc xe điện hai bánh cho đến năm 2020./.

Từ khóa: Yamaha EC-05, Yamaha, EC-05, scooter điện, scooter điện Yamaha EC-05,

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập