Vì sao nên lưu giữ tế bào gốc máu cuống rốn? (22/05/2023)

Cập nhật: 24/05/2023

Cuống rốn và nhau thai là bộ phận giúp cung cấp chất dinh dưỡng nuôi thai nhi trong tử cung người mẹ. Trước đây, bộ phận này được xem như một loại rác thải y tế và thường được bỏ đi sau mỗi ca sinh nở. Tuy nhiên, các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, máu cuống rốn cung cấp dồi dào tế bào gốc tạo máu và được sử dụng để hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh lý. Tại các nước phát triến, dịch vụ lưu giữ tế bào gốc máu cuống rốn được thực hiện phổ biến nhằm phục vụ y học và bảo vệ sức khoẻ con người. Vậy, việc lưu trữ máu cuống rốn đang được thực hiện tại Việt Nam ra sao và được ứng dụng vào điều trị những căn bệnh nào? Cùng nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Xuân Hợi, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc máu cuống rốn, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tư vấn về vấn đề này.

Từ khóa: #Tế bào gốc#máu cuống rốn#Trung tâm Tế bào gốc máu cuống rốn#Bệnh viện Phụ sản Trung ương#Lê Xuân Hợi#

Thể loại: Đời sống

Tác giả: văn hải

Nguồn tin: VOV1

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập