Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ 21 căn nhà Đại đoàn kết

Cập nhật: 28/02/2024

VOV.VN - Tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã trao tặng 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Sáng 28/2, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc trị giá 1,05 tỷ đồng từ Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trao tặng.

Tại buổi lễ, ông Peter Hồng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài  đã trao bảng tượng trưng 21 căn nhà đại đoàn kết tới Ủy ban Trưng ươn MTTQ Việt Nam.

Ông Peter Hồng thông tin, vừa qua, tại Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu ra 43 thành viên vào Ban Chấp hành, hội tụ từ 40 quốc gia, đây là những kiều bào tiêu biểu, đại diện cho Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và có nhiều đóng góp tích cực đối với quê hương trong suốt thời gian vừa qua.

Ông Peter Hồng mong muốn, thời gian tới, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tạo điều kiện cho một số thành viên của Hiệp hội được hiệp thương là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, để mỗi người có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Từ đó, phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi người để tiếp tục trao đổi, đưa chương trình đào tạo tiếng Việt đến với người Việt Nam ở nước ngoài; đồng thời nghiên cứu, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổng kết việc thực hiện Đề án 1797 của Chính phủ về “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020-2024” và đề ra các giải pháp tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước nghĩa cử cao đẹp của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã chung sức, đồng lòng đóng góp nguồn lực làm nhà cho người nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc; đồng thời chúc mừng những kết quả đạt được của Đại hội Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2023-2028. 

Ông Đỗ Văn Chiến cho biết, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chủ trì tổ chức Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc. Đến thời điểm này, 5.000 căn nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thiện, mang lại mái ấm kiên cố, khang trang cho người nghèo.

Từ thành công của chương trình, thời gian tới, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc. Do đó rất cần sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên cả nước.

Theo ông Đỗ Văn Chiến, 21 căn nhà từ sự vận động, quyên góp của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài sẽ mang đến niềm vui, giúp người nghèo an cư lạc nghiệp và tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ về tinh thần tương thân tương ái, cùng sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong xã hội.

Từ khóa: nhà Đại đoàn kết, MTTQ Việt Nam, doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, hộ nghèo

Thể loại: Xã hội

Tác giả: pv/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập