UNDP - Đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập

Cập nhật: 08/06/2023

(VOV5) -Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo sức khỏe người dân, kiểm soát dịch hiệu quả, không đánh đổi sức khỏe của người dân để lấy tăng trưởng kinh tế.

UNDP - Đối tác quan trọng và tin cậy của Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập - ảnh 1Quang cảnh phiên họp - Ảnh: TTXVN

Tại thủ đô Washington (Mỹ), Hội đồng chấp hành Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày hôm qua (6/6) tổ chức đối thoại với các nước thành viên LHQ để trao đổi các bài học kinh nghiệm về phát triển vượt qua khủng hoảng, biến khát vọng quốc gia thành kết quả cụ thể.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ, được mời làm diễn giả chính tại Phiên họp để chia sẻ bài học thành công của Việt Nam. Đại sứ cho biết đại dịch COVID-19 đã làm chậm lại quá trình phát triển kinh tế, làm trầm trọng hơn nhiều thách thức khác, khiến nhiệm vụ phục hồi và duy trì ổn định phát triển kinh tế ngày càng nặng nề hơn. Trong bối cảnh đó, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo sức khỏe người dân, kiểm soát dịch hiệu quả, không đánh đổi sức khỏe của người dân để lấy tăng trưởng kinh tế. Việt Nam đã triển khai thành công chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử, đảm bảo tất cả người dân được tiêm đủ liều vào tháng 3 năm ngoái. Nhờ vậy, Việt Nam đã phục hồi hiệu quả sau đại dịch, tăng trưởng kinh tế đạt 8.02% năm ngoái, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, ổn định kinh tế vĩ mô và quản lý nợ hiệu quả.

Kết quả này đến từ các bài học kinh nghiệm quan trọng, đó là sự tự cường của quốc gia, chính phủ có nhiệm vụ chính là bảo vệ và cải thiện sinh kế và môi trường cho người dân thông qua việc giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội để không ai bị bỏ lại phía sau. Đại sứ cũng cho rằng tăng cường quan hệ đối tác trên cơ sở tôn trọng, chia sẻ lẫn nhau là yếu tố không thể thiếu để đạt được các kết quả cụ thể trong phát triển bền vững. Đại sứ đồng thời nhấn mạnh trải qua 45 năm, UNDP đã, đang và sẽ tiếp tục là một trong những đối tác quan trọng và tin cậy nhất của Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập.

Trao đổi tại Phiên họp, đại diện UNDP và các nước đánh giá cao kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong phục hồi kinh tế sau đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội thông qua các chính sách hợp lý và kịp thời, cũng như kinh nghiệm của Việt Nam trong xây dựng sự tự chủ và độc lập trên con đường phát triển.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, UNDP, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, diễn giả chính, phiên họp của Liên hợp quốc, vượt qua khủng hoảng

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập