UAV lính dù Nga chủ động lao vào UAV ném bom của Ukraine ở Kherson

Cập nhật: 27/05/2024

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa thông báo, một UAV góc nhìn thứ nhất (FPV) của lực lượng lính dù nhóm tác chiến Nga đã hạ gục một UAV ném bom hạng nặng Baba Yaga của Ukraine trong trận không chiến trên vùng trời tỉnh Kherson.

Bộ này cho biết, sau khi phóng UAV FPV từ tả ngạn sông Dnipro nhằm tiêu diệt nhân lực và thiết bị của quân đội Ukraine trên hữu ngạn sông này, trắc thủ UAV Nga phát hiện một UAV trực thăng tấn công Baba Yaga của Ukraine ở trên không trung, đang bay về hướng vị trí quân Nga nhằm thả bom.

Video Bộ Quốc phòng Nga về khoảnh khắc UAV Nga chủ động lao đầu vào UAV ném bom của Ukraine để ngăn nó tấn công vào lực lượng Nga ở phía dưới:

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu: "Sau khi đánh giá tình hình, trắc thủ chiếc UAV FPV quyết định tấn công UAV đối phương. Lấy độ cao xong, chiếc UAV FPV chọn đường bay thích hợp và từ trên cao lao xuống, đâm sầm vào chiếc UAV đối phương, khiến nó nổ tung và rơi trên lãnh thổ của chúng tôi mà không gây tổn hại nào cho quân nhân Nga và các thiết bị, công sự của họ ở bên dưới".

UAV FPV ngày càng trở lên phổ biến trong chiến tranh hiện đại. Những UAV này cung cấp hình ảnh video trực tiếp theo thời gian thực, có thể được trang bị nhiều loại thiết bị cảm biến, camera khác nhau, giúp trắc thủ nắm bắt được tình hình xung quanh và thực hiện những đòn đánh chính xác.

Từ khóa: uav, ukraine, uav fpv, uav ném bom, đấu với uav, cuộc chiến uav, lính dù nga, uav góc nhìn thứ nhất, tỉnh kherson, đánh chặn uav, uav lao vào uav

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Tác giả: trung hiếu/vov.vn biên dịch

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập