Trung Quốc lại tổ chức tập trận tại khu vực biên giới với Myanmar

Cập nhật: 17/04/2024

VOV.VN - Quân đội Trung Quốc cho biết sẽ tổ chức tập trận phòng không ở khu vực biên giới với Myanmar bắt đầu từ hôm nay (17/4).

Chiến khu miền Nam của quân đội Trung Quốc cho biết sẽ tổ chức các đơn vị lục quân và không quân tiến hành cuộc tập trận phòng không thực binh bắn đạn thật tại khu vực biên giới với Myanmar về phía Trung Quốc từ ngày 17/4.

Thông báo đăng trên tài khoản WeChat chính thức của chiến khu này cùng ngày còn cho biết, cuộc tập trận diễn ra theo kế hoạch huấn luyện hàng năm, nhằm kiểm tra khả năng trinh sát và cảnh báo sớm, phong tỏa và kiểm soát đa chiều, cảnh báo và xua đuổi cũng như khả năng tấn công phòng không của quân đội.

Thông báo nhấn mạnh, quân đội chiến khu luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, ổn định biên giới và an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Trước đó, hôm 2/4, Chiến khu miền Nam cũng đã tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật chung giữa lực lượng lục quân và không quân tại khu vực biên giới Trung Quốc-Myanmar, nhằm kiểm tra khả năng cơ động nhanh, tiêu diệt chính xác, phong tỏa và kiểm soát đa chiều, cũng như khả năng tấn công liên hợp của quân đội thuộc chiến khu này.

Báo Quân Giải phóng, cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, sau đó đã đăng bài viết nhấn mạnh quân đội Trung Quốc sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm soát tuần tra và bảo vệ an ninh ở biên giới Trung Quốc-Myanmar, kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và ổn định biên giới.

Từ khóa: trung quốc, trung quốc,myanmar,tập trận,trung quốc tập trận,biên giới

Thể loại: Thế giới

Tác giả: bích thuận/vov-bắc kinh

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan