Trung Quốc: Du lịch nước ngoài tăng mạnh dịp nghỉ lễ 1/5

Cập nhật: 18/04/2024

VOV.VN - Theo dữ liệu từ các công ty du lịch trực tuyến lớn của Trung Quốc, du lịch nước ngoài ở nước này dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong kỳ nghỉ lễ 1/5 sắp tới. Chính sách miễn thị thực và nhu cầu đi lại ngày càng tăng được cho là những yếu tố tạo nên sự tăng trưởng này.

Kỳ nghỉ Tết Thanh Minh vừa kết thúc, nhiều người Trung Quốc đã bắt đầu đặt các chuyến đi cho dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động kéo dài 5 ngày bắt đầu từ ngày 1/5. Nếu Tết Thanh Minh du lịch quãng ngắn và vùng ven chiếm ưu thế, thì đến kỳ nghỉ 1/5 du khách Trung Quốc lại chọn các tour liên tỉnh và ra nước ngoài. Đặc biệt với sự gia tăng về số lượng người xin thị thực thời gian gần đây, du lịch nước ngoài được dự báo là ​​sẽ bùng nổ.

Dữ liệu của công ty du lịch trực tuyến hàng đầu Trung Quốc - Ctrip cho thấy, kể từ cuối tháng 2, lượng xin visa du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ Quốc tế Lao động đã tăng đáng kể, với tốc độ tăng đều hàng tuần là 50%. Tính đến nay, số người xin thị thực trong kỳ nghỉ này đã tăng hơn 30% so với năm ngoái và khối lượng giao dịch cũng đã vượt cùng kỳ năm 2019.

Dữ liệu của Ctrip cũng cho thấy, số lượt tìm kiếm vé máy bay ra nước ngoài trong dịp 1/5 đã tăng mạnh 56% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, lượng đặt chỗ du lịch nước ngoài ở Bắc Kinh tăng 93%, Thượng Hải tăng 87% và Quảng Châu tăng 104%.

Theo tiết lộ của người phụ trách dịch vụ visa trên nền tảng Ctrip với tờ Thương Báo Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Mỹ, Indonesia, Australia, Pháp và Việt Nam là các điểm đến nước ngoài được yêu thích. Các quốc gia tham gia Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường như Qatar, Uzbekistan, Tajikistan... cũng có số đơn hàng tăng khá cao so với cùng kỳ.

Trong khi đó, theo công ty du lịch Tong Cheng, Bangkok, Kuala Lumpur, Tokyo, Phuket, Singapore, Osaka, Seoul, Dubai, thành phố Hồ Chí Minh và Chiang Mai là những điểm đến du lịch nước ngoài “hot” nhất.

Còn theo công ty Utour có trụ sở ở Bắc Kinh, tổng lượng sản phẩm du lịch nước ngoài kỳ nghỉ 1/5 của công ty này đã tăng 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến nay, số lượng du khách sử dụng sản phẩm của nền tảng Utour cũng tăng khoảng 370% so với cùng kỳ.

Chuyên gia Trung Quốc cho rằng, lượng đặt tour du lịch tăng vọt có thể do nhiều yếu tố, như trao đổi nhân sự giữa các quốc gia được tăng cường, nhiều nước thực hiện chính sách miễn thị thực cho công dân Trung Quốc và nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người dân nước này tăng cao.

Viện nghiên cứu Du lịch Trung Quốc dự báo, số lượng khách du lịch Trung Quốc ra nước ngoài sẽ đạt 130 triệu lượt trong năm nay.

Từ khóa: Trung Quốc, Trung Quốc,du lịch, nghỉ lễ 30/4, du lịch nước ngoài

Thể loại: Xã hội

Tác giả: bích thuận/vov-bắc kinh

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan