TP.HCM sắp có mưa dông sau chuỗi ngày nắng như đổ lửa

Cập nhật: 17/04/2024

VOV.VN - Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, từ hôm nay (17/4) đến ngày 20/4, do hoạt động của nhiễu động gió đông nên TP.HCM và vài nơi khu vực Nam Bộ sẽ có mưa dông vào chiều tối.

Theo ông Lê Đình Quyết - Trưởng Phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, đây là những cơn mưa cục bộ trên phạm vi hẹp, lượng nhỏ và xác suất mưa không cao, khoảng 60%. Mưa dông rải rác chủ yếu vào chiều tối, nằm trong khung 16-19 giờ hàng ngày, hoặc sáng sớm mỗi ngày và kết thúc nhanh.

Ông Quyết cũng cảnh báo mưa dông sau nhiều ngày nắng nóng rất dễ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Những ngày tới đây nắng nóng chưa thể kết thúc, lượng mưa này chưa thể đóng góp cho sinh hoạt cũng như hoạt động thủy lợi tưới tiêu, nắng nóng vẫn còn còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ông Quyết nói: "Đêm qua lúc gần sáng sớm một vài điểm ở TP.HCM như Quận 5 cũng xảy ra mưa khoảng 10 phút tuy nhiên cũng ở mức độ rất nhẹ thôi nên không đủ lượng để hiển thị trên thiết bị đo. Trong chiều nay cũng như những ngày tới mưa cũng có thể xảy ra, rơi vào thời điểm chiều tối hoặc rạng sáng".

Trong ngày 17/4 nắng nóng gay gắt tiếp tục trên diện rộng ở khu vực miền Đông, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Còn các tỉnh miền Tây nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Cường độ nắng nóng gia tăng nhẹ so với 24h trước. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực miền Đông dao động từ 38 đến 40°C, cao nhất tại Đồng Phú-Bình Phước 40°C. Khu vực miền Tây từ 35-37°C, cao nhất tại Vĩnh Long 37,7°C.

Từ ngày 18/4 đến 20/4, nhiệt độ phổ biến ở Nam Bộ sẽ từ 35-37 ºC. Từ ngày 20/4 đến ngày 21/4 nắng nóng có khả năng gia tăng trở lại. Dự báo mùa mưa năm nay sẽ bắt đầu muộn, có thể đến vào nửa cuối tháng 5.

Từ khóa: mưa, thời tiết, mưa dông ở TP.HCM, nắng nóng gay gắt, mưa dông,khu vực Nam Bộ sẽ có mưa dông,mưa dông ở nam bộ

Thể loại: Xã hội

Tác giả: nguyễn quang/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập