TPHCM họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Cập nhật: 01/02/2020

VOV.VN -Tại lễ kỷ niệm, Thành ủy TPHCM đã trao huy hiệu 75, 70 và 65 năm tuổi Đảng cho 102 cán bộ lão thành cách mạng.

Sáng nay (1/2), Thành ủy, HĐND, UBND và UBMT Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và trao tặng huy hiệu 75 năm, 70 năm và 65 năm tuổi Đảng cho nhiều cán bộ lão thành cách mạng. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy THHCM Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đồng chí lão thành cách mạng cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố.

tphcm hop mat ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Trang tin Điện tử TPHCM)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. 90 năm qua, dù có lúc gặp muôn vàn thử thách nhưng với bản lĩnh vững vàng được tôi luyện từ thực tiễn, Đảng luôn được nhân dân tin yêu, ủng hộ, lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã lập nên những kỳ tích trong đấu tranh giành độc lập, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Kỷ niệm 90 năm mùa xuân của Đảng, Đảng bộ TPHCM cũng tự hào với những Đảng viên kiên trung, sáng tạo, chiến đấu và trưởng thành dưới lá cờ vẻ vang của Đảng. Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu hành trình tìm đường cứu nước và là thành phố được vinh dự mang tên Người. Bí thư Thành ủy TP HCM cho rằng; Trong 90 năm qua, dù có nhiều khuyết điểm nhưng với tinh thần cầu thị, Đảng bộ thành phố luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến nhân dân, chú trọng xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, đi đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển mạnh mẽ hơn về mọi mặt, xứng đáng với danh hiệu "Thành phố anh hùng".

tphcm hop mat ky niem 90 nam ngay thanh lap dang cong san viet nam hinh 2
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang chúc mừng các đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. (Ảnh:Trang tin Điện tử TPHCM)

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, đảng bộ và nhân dân TPHCM luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình. Từ thực tiễn có thể rút ra những bài học để vận dụng trong phát triển, hết lòng chăm lo đời sống nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thành phố đổi mới tư duy, mạnh dạn đột phá, tạo điều kiện để những sáng kiến, giải pháp mới, nhân dân trở thành nguồn lực mới cho sự phát triển của thành phố.

Tại lễ kỷ niệm, Thành ủy TPHCM đã trao huy hiệu 75, 70 và 65 năm tuổi Đảng cho 102 cán bộ lão thành cách mạng đã đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và xây dựng thành phố. Dịp này, TPHCM có 2.620 đảng viên được trao huy hiệu 75,70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng./.

Từ khóa: 90 năm thành lập Đảng, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, Thành ủy TPHCM

Thể loại: Nội chính

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập