Tổng thống Ukraine chỉ trích EU quá mềm mỏng với Nga

Cập nhật: 31/05/2022

VOV.VN - Hôm qua (30/5), Tổng thống Ukraine Zelensky đã chỉ trích các nhà lãnh đạo EU là quá mềm mỏng với Nga sau khi nêu rõ họ sẽ không thể nhất trí về lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Brussels.

Tổng thống Zelensky cho rằng EU thiếu kiên quyết và vẫn phụ thuộc vào Nga.

EU đã đưa ra 5 gói trừng phạt Nga kể từ khi nổ ra xung đột Ukraine cách đây hơn 3 tháng, thể hiện sự đồng thuận khác thường dù tính phức tạp của các biện pháp.

Tuy nhiên, việc thiếu đồng thuận về gói trừng phạt thứ 6 và đặc biệt là lệnh cấm nhập khẩu dầu, đã bộc lộ những khó khăn khi mở rộng các biện pháp trừng phạt, vì rủi ro kinh tế đối với châu Âu ngày càng tăng và vì rất nhiều quốc gia phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga./.

Từ khóa: Ukraine Nga, xung đột Nga Ukraine, tổng thống Ukraine chỉ trích EU, chỉ trích EU mềm mỏng với Nga, Zelensky

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập