Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ có thể bất ngờ tấn công vào Syria

Cập nhật: 07/10/2019

VOV.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng cuộc tấn công theo kế hoạch vào miền bắc Syria có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

Ông Erdogan đưa ra tuyên bố này trong cuộc họp báo ngày 7/10 sau khi Mỹ tuyên bố không phản đối một chiến dịch như vậy chống lại lực lượng người Kurd ở miền bắc Syria.

tong thong erdogan: tho nhi ky co the bat ngo tan cong vao syria hinh 1
Thổ Nhĩ Kỳ có thể tấn công vào Syria bất cứ lúc nào (Ảnh: Getty)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không thể chấp nhận được những mối đe dọa từ các nhóm khủng bố ở biên giới với Syria. Ông Erdogan cho biết các lực lượng Mỹ đã bắt đầu rút khỏi vùng đông bắc Syria và các cuộc đàm phán với các quan chức Mỹ về vấn đề này sẽ tiếp tục.

Trước đó, Mỹ tuyên bố sẽ không tham gia hoặc hỗ trợ chiến dịch này của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không phản đối. Mỹ đã sơ tán hai trạm quan sát ở phía đông bắc Syria là Tall Abyad và Ras al-Ain trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào miền bắc và miền đông Syria.

Những động thái này khiến dư luận lo ngại một cuộc chiến khốc liệt ở biên giới Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sắp bùng phát.

Lực lượng dân chủ Syria cảnh báo sẽ là một cuộc chiến toàn diện. Trong khi đó, mới đây, Liên minh châu Âu cảnh báo chống lại bất kỳ hoạt động nào của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại lực lượng người Kurd ở miền bắc Syria. EU cho rằng các biện pháp quân sự sẽ khiến khu vực thêm căng thẳng./.

Từ khóa: Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, tấn công, Tổng thống Erdogan

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập