Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp báo chí an toàn trong đại dịch Covid-19”

Cập nhật: 30/09/2021

(VOV5) - Phóng viên khi đến vùng có dịch, hay nguy cơ có dịch đều phải trang bị bảo hộ y tế; đảm bảo đủ các giấy tờ tùy thân, thủ tụckhi tới các tòa nhà công quyền hayđi trên đường.

“Nhà báo tác nghiệp trong tâm dịch Covid-19 luôn đảm bảo đầy đủ đồ bảo hộ cho bản thân và máy móc thiết bị”. Đây là chia sẻ của các nhà báo tại chức tọa đàm trực tuyến “Chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp báo chí an toàn trong đại dịch Covid-19” do Đài TNVN phối hợp với Đài phát thanh Quốc gia Indonesia tổ chức chiều 29/9.

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp báo chí an toàn trong đại dịch Covid-19” - ảnh 1Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: VOV

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Ngô Minh Hiển nhấn mạnh: Việt Nam và Indonesia cũng như toàn thế giớiđã trải qua 2 năm chiến đấu với dịch Covid-19và là lực lượng tuyến đầu đưa thông tin tới công chúng về tình hình dịch bệnh. Trong quá trình tác nghiệp, không chỉ găp rủi ro, có phóng viên đã nhiễm Covid-19, nhưng các phóng viên vẫn thực hiện nhiều phóng sự, tin, bài sinh động từ tâm dịch chuyển tới công chúng. Quá trình tác nghiệp trong đại dịch cũng đã giúp các phóng viên có nhiều kinh nghiệm trong tác nghiệp hiện trường nơi nguy hiểm, tuyên truyền sát với thực tế về tình hình dịch Covid-19.

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp báo chí an toàn trong đại dịch Covid-19” - ảnh 2Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển phát biểu khai mạc tọa đàm. Ảnh: VOV

Tại tọa đàm, các đại biểu hai nước chia sẻ về quá trình tác nghiệp trong đại dịch Covid 19. Trong đó, với mỗi phóng viên khi đến vùng có dịch, hay nguy cơ có dịch bệnh đều phải được trang bị bảo hộ y tế; đảm bảo đủ các giấy tờ tùy thân, thủ tục khi tới các tòa nhà công quyền hayđi trên đường.

Từ khóa: VOV,VOVworld,VOV5,kinhnghiệmtácnghiệpbáochíantoàn,đạidịchCovid-19,tácnghiệpbáochí,Indonesia

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập