Tòa án Israel nối lại phiên tòa xét xử đương kim Thủ tướng Netanyahu

Cập nhật: 19/07/2020

VOV.VN - Thủ tướng Israel Netanyahu bị tòa xét xử về tội danh tham nhũng. Quốc gia này đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và thất nghiệp.

Hôm 19/7, Tòa án quận Jerusalem, Israel đã nối lại phiên tòa xét xử tội danh tham nhũng đối với Thủ tướng đương nhiệm nước này – ông Benjamin Netanyahu, sau hai tháng trì hoãn.

toa an israel noi lai phien toa xet xu duong kim thu tuong netanyahu hinh 1
Thủ tướng Israel Netanyahu (bìa phải).

Phiên tòa diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình liên quan tới cáo buộc tham nhũng của ông Netanyahu, cũng như cách chính quyền xử lý cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng tại Israel.

Thủ tướng Netanyahu đã không tới dự phiên tòa này, do đây chỉ là phiên tòa mang tính kỹ thuật.

Hồi tháng 11/2019, Thủ tướng Netanyahu đã bị truy tố các tội danh tham nhũng, gian lận và lạm dụng lòng tin trong 3 vụ kiện khác nhau. Tuy nhiên, tại phiên tòa đầu tiên vào tháng 5 vừa qua, vị thủ tướng 70 tuổi này đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Từng được biết đến là quốc gia thành công trong việc xử lý dịch bệnh Covid-19 giai đoạn đầu, tuy nhiên, Israel hiện lại đang phải chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch này; cùng với đó là tỷ lệ thất nghiệp đang tăng cao. Chính vì vậy, làn sóng biểu tình phản đối chính quyền, yêu cầu sự hỗ trợ nhiều hơn từ nhà nước trong việc đối phó dịch bệnh, đang lan rộng tại quốc gia này.

Hôm 18/7, cảnh sát Israel đã phải sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông biểu tình tại nơi cư trú của ông Netanyahu ở Jerusalem./.

Từ khóa: Israel, xét xử thủ tướng, Netanyahu, tội danh tham nhũng, Covid-19

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập