Thực phẩm tự nhiên để trị cúm
Cập nhật: 07/02/2020
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Bạn có thể điều trị cúm bằng các thực phẩm tự nhiên, sẵn có tại nhà như mật ong, dấm táo hay gừng...
Nhân sâm là thảo dược hữu hiệu trong việc loại bỏ cúm do có chứa ginsenosides có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, tăng cường miễn dịch chống lại bệnh cúm.
Nước, nước trái cây là thức uống phù hợp để bổ sung lại lượng nước bị mất đi do cúm.
Dấm táo: Có thể pha loãng dấm táo với nước và uống, mỗi lần uống cách nhau 3 giờ để có thể điều trị cúm một cách tự nhiên.
Thêm một vài lát gừng tươi vào cốc nước ấm có thể làm dịu cơn đau họng và ho.
Mật ong có tính kháng khuẩn tự nhiên, ức chế ho đặc biệt hữu ích khi ngậm vào ban đêm.
Dầu ô liu có chứa chất chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn và kháng virus giúp điều trị cúm hiệu quả.
Chế phẩm sinh học từ probiotics giúp cho ruột và hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh qua đói giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Lời khuyên: Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để chống lại bệnh cúm./.
Từ khóa: cúm, sốt, ho, điều trị cúm, cách giải cảm
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN