Thủ tướng Hungary dự đoán thời điểm xung đột Nga - Ukraine kết thúc

Cập nhật: 23/04/2024

VOV.VN - Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho rằng cuộc xung đột Nga – Ukraine có thể kết thúc vào cuối năm 2025 nếu những người ủng hộ hòa bình giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng 6 và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Theo Thủ tướng Orban, nếu những người ủng hộ hòa bình giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu, “các quyết định quân sự ở châu Âu có thể bị chậm lại, dừng lại hoặc thậm chí bị hủy bỏ”.

“Một cuộc bầu cử khác sẽ diễn ra ở Mỹ. Nếu một ứng cử viên ôn hòa chiến thắng, chúng ta sẽ nhận được sự ủng hộ từ Mỹ. Vì vậy, vào năm tới, sau cuộc bầu cử, nếu mọi việc suôn sẻ, các nhà lãnh đạo chính trị ủng hộ hòa bình sẽ có thể bước ra ở châu Âu và châu Mỹ. Khi đó, cuộc xung đột Nga – Ukraine có thể kết thúc vào cuối năm 2025”, ông Orban cho hay.  

Trong khi đó, phía Nga tuyên bố sẵn sàng cho giải pháp hòa bình ở Ukraine.

“Không có sáng kiến hòa bình mới nào cả, chỉ có một tuyên bố về sự sẵn sàng của Nga đối với một giải pháp hòa bình cho vấn đề Ukraine. Đó không phải là một sáng kiến, đó là một tuyên bố về quan điểm nhất quán của Tổng thống Putin”, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Bên cạnh đó, ông Peskov nhấn mạnh rằng Ukraine đã bác bỏ khả năng đàm phán với Nga và đến nay vẫn chưa có tiến triển nào về vấn đề này. “Vậy nên, chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vẫn tiếp tục”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký một đạo luật vào năm 2022 tuyên bố không đàm phán hòa bình với Nga nếu Tổng thống Vladimir Putin vẫn còn nắm quyền. Trong khi đó, Nga nhiều lần tuyên bố sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán nhưng phải dựa trên "các thực tế mới", nghĩa là Ukraine phải thừa nhận các vùng lãnh thổ đã sáp nhập vào Nga.

Từ khóa: hungary, hungary,nga,ukraine,xung đột nga ukraine,bầu cử mỹ,nghị viện châu âu,giải pháp hòa bình,đàm phán nga ukraine

Thể loại: Thế giới

Tác giả: mai trang/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập