Thơm ngon, lạ miệng với món thịt ba chỉ khìa nước dừa
Cập nhật: 01/12/2020
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Hãy tham khảo cách chế biến món thịt ba chỉ khìa nước dừa dưới đây để có thêm một món ăn ngon miệng cho thực đơn gia đình bạn.
Hãy thử ngay công thức làm thịt ba rọi khìa nước dừa cực hấp dẫn dưới đây để đổi món cho gia đình.
Nguyên liệu: 1kg thịt ba chỉ (tùy khẩu vị của gia đình mà chọn loại nhiều nạc hay nhiều mỡ hơn), 1 quả dừa tươi, 1 gói ngũ vị hương, hành tím, tỏi, gia vị nêm nếm (muối, đường, dầu ăn, nước mắm nhĩ, nước tương, hạt nêm, dầu điều, hạt tiêu xay, ớt tươi).
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sát muối hạt lên phần bì để khử mùi hôi và rửa lại với nước, sau đó để ráo nước. Dùng dao khía 3-4 đường cách đều nhau trên miếng thịt.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng ớt tươi và hạt tiêu (chú ý cho lượng ớt, tiêu vừa phải theo khẩu vị của cả nhà để tránh thịt cay quá).
- Chặt dừa lấy 500ml nước.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa cà phê dầu điều vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào trộn đều, cho thịt vào ướp cùng, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Khìa thịt
- Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu nóng già thì cho thịt ba chỉ vào chiên lửa vừa cho săn, chín vàng đều giòn giụm bên ngoài vỏ. Sau đó bỏ bớt dầu chiên, cho nước dừa vào khìa trên lửa nhỏ để nước dừa sệt lại và thịt chín mềm là được. Nên đậy vung khi đun lửa nhỏ và lật các mặt thường xuyên để thịt được thấm đẫm nước dừa hơn.
Lưu ý thêm là ngoài việc bạn chọn miếng thịt ngon ra, quả dừa dùng để khìa cũng nên có độ già vừa phải, không nên chọn dừa quá non sẽ nhạt nước, dừa quá già lại bị chua.
Thành quả: Món thịt ba chỉ có màu vàng đậm, bóng đẹp, mùi thơm của dừa và các gia vị khác hòa quyện vào nhau, khi ăn cảm nhận được vị hơi dai giòn của vỏ ngoài và sự mềm mại, thơm ngậy của thịt ba chỉ. Món ăn có đủ vị ngọt, mặn, cay vừa rất đưa cơm./.
Từ khóa: món ngon, thịt ba chỉ, thịt ba rọi khìa nước dừa, khéo tay, dinh dưỡng
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN