THỜI SỰ 18H CHIỀU 6/6/2023: Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh giải đáp nhiều câu hỏi về các vấn đề nóng trong ngày chất vấn đầu tiên.

Cập nhật: 06/06/2023

Hôm nay, Quốc hội bắt đầu chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5.
- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh giải đáp nhiều câu hỏi về các vấn đề nóng, từ tạo việc làm cho người lao động; khắc phục tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần... đến vấn đề thiếu đất ở của đồng bào dân tộc, ngân sách chi cho hội thảo, tập huấn nhiều, trong khi đầu tư xây dựng mạng lưới y tế cơ sở lại rất thấp.
- Bộ Xây dựng giải thích lí do gói ưu đãi 120.000 tỷ đồng đối với nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, dù triển khai được 2 tháng, nhưng vẫn chưa có dự án nào để cho vay.
- Lần đầu tiên cẩm nang ẩm thực uy tín thế giới Michelin Guide sẽ trao tặng sao cho các nhà hàng Việt Nam ở Hà Nội và TPHCM.
- Nghi vấn đề thi tiếng Anh vào lớp 10 tại tỉnh Kon Tum bị lộ, do một giáo viên trong ban ra đề, để học sinh chụp bản thảo tại nhà.
- Nga gia hạn quyết định cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện ở mức 500.000 thùng một ngày. Đây như một biện pháp phối hợp cùng các nước tham gia thỏa thuận của Tổ chức các nước sản xuất dầu và đối tác về việc cắt giảm tự nguyện được công bố trong tháng 4 vừa qua.
- Các nghiệp đoàn lao động lớn tại Pháp hôm nay tiếp tục phát động Ngày đình công và tuần hành lớn thứ 14 để phản đối luật cải cách hưu trí mới. Hơn 11.000 cảnh sát và hiến binh được huy động để đảm bảo an ninh.

Từ khóa: #Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh #Đào Ngọc Dung #Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh #vấn đề nóng #chất vấn

Thể loại: Thời sự

Tác giả:

Nguồn tin: VOV1

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập