Thái Nguyên phát triển sản phẩm OCOP vùng dân tộc miền núi

Cập nhật: 14/02/2024

VOV.VN - Toàn tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 540 hợp tác xã nông nghiệp, trong đó có 116 hợp tác xã nông nghiệp thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi có nhiều thương hiệu sản phẩm OCOP.

Sau hơn 4 năm triển khai Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm (OCOP), Thái Nguyên hiện có 173 sản phẩm OCOP của 91 chủ thể được xếp hạng từ 3 đến 5 sao. Phát triển sản phẩm OCOP gắn với việc xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đặc trưng, quy mô lớn cũng góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, gắn với lợi thế điều kiện của từng địa phương.

Đồng thời, hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp tại vùng đồng bào dân tộc miền núi đã và đang góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn.

Ông Trần Nho Hưởng, Phó chánh Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên cho biết, Chương trình OCOP đã lan tỏa nâng cao nhận thức cho người dân trong sản xuất.

“Người dân phải sản xuất theo quy trình để nâng cao chất lượng sản phẩm. Khi triển khai chương trình này, Thái Nguyên đã liên kết sản xuất giữa các hộ với nhau, giữa các HTX với HTX và với doanh nghiệp.

Từ khóa: sản phẩm OCOP, sản phẩm OCOP, ocop thái nguyên, mỗi xã 1 sản phẩm, xây dựng vùng nguyên liệu,hợp tác xã nông nghiệp, vùng đồng bào dân tộc miền núi

Thể loại: Kinh tế

Tác giả: mạnh phương/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan