Thái Lan sẽ đóng một số không phận trong thời gian tập trận Hổ mang Vàng

Cập nhật: 25/02/2024

VOV.VN - Thái Lan sẽ đóng cửa một số không phận trong thời gian diễn ra cuộc tập trận quân sự kéo dài nhất Đông Nam Á tại nước này là Hổ mang Vàng – “Cobra Gold” bắt đầu từ ngày 26/2 đến 8/3.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Jirayu Huangsap cho biết 9.590 sĩ quan quân đội từ 30 quốc gia sẽ tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng (Cobra Gold) kéo dài 12 ngày tại Thái Lan, bắt đầu từ ngày 26/2. Đây là năm đầu tiên cuộc tập trận được phục hồi quy mô đầy đủ như trước thời điểm diễn ra đại dịch Covid-19.

Ông Jirayu cho biết môn võ cổ truyền Muay Thái sẽ được bao gồm trong khuôn khổ hoạt động diễn tập và Chính phủ Thái Lan kỳ vọng sự kiện sẽ giúp quảng bá rộng rãi môn thể thao này ra nước ngoài trong tương lai.

Trong khi đó, Chủ tịch Đài phát thanh hàng không Thái Lan, ông Nopasit Chakpitak cho biết cuộc tập trận Cobra Gold lần thứ 43 sẽ diễn ra từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối từ ngày 26/2 đến 8/3 và trong thời gian này, Thái Lan sẽ đóng không phận ở các khu vực Đông Bắc, Bắc, Đông và Nam để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc tập trận. Theo đó, các chuyến bay tới và rời Thái Lan có thể bị trì hoãn một chút trong thời gian này.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, binh sỹ của các quốc gia sẽ tham gia một loạt các hoạt động diễn tập chung, gồm: huấn luyện hợp đồng tác chiến trên thực địa, huấn luyện tác chiến mạng, hỗ trợ nhân đạo và huấn luyện ứng phó thảm họa.

Binh sỹ từ 7 quốc gia gồm Thái Lan, Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia sẽ tham gia các hoạt động chính trong cuộc tập trận. Trong khi đó, Trung Quốc, Australia và Ấn Độ sẽ cử đoàn tham gia các hoạt động diễn tập cứu trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai.

Suốt 4 thập kỷ qua, Hổ mang Vàng là một trong những cuộc tập trận thường niên có quy mô lớn nhất và kéo dài nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Cuộc tập trận được tổ chức nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa quân đội Thái Lan và Mỹ cũng như lực lượng quân sự của các quốc gia trong khu vực.

Từ khóa: Thái Lan, tập trận Hổ mang Vàng,tập trận quân sự,Cobra Gold, Thái Lan đóng không phận

Thể loại: Thế giới

Tác giả: pv/vov-bangkok

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập