Tạm dừng hay tăng cường tấn công: Nga sẽ làm gì tiếp theo ở Avdiivka?

Cập nhật: 20/02/2024

VOV.VN - Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ cho rằng, lực lượng Nga sẽ phải tạm dừng trước khi tiếp tục các hoạt động tấn công trên mặt trận Avdiivka hoặc tái triển khai quân tiếp viện từ các khu vực khác của tiền tuyến để ngăn chặn các hoạt động của Ukraine gần thành phố này.

Tốc độ các hoạt động tấn công của Nga gần Avdiivka được cho là đã chậm lại đáng kể sau khi Moscow kiểm soát được thành phố chiến lược ở Donbass.

Ông Dmytro Lykhovii, Người phát ngôn Nhóm tác chiến Tavriia của Ukraine ngày 19/2 cho hay, số cuộc tấn công của Nga ở mặt trận Avdiivka đã giảm đáng kể trong 24 giờ qua. Quân đội Nga hiện đang tái tập hợp và tiến hành một chiến dịch truy quét ở Avdiivka.

Theo các quan chức Ukraine quân đội nước này đã rút về tuyến phòng thủ mới. Tuyến phòng thủ này đã chuẩn bị từ trước và hiện đang được tăng cường.

Các chuyên gia cho rằng lực lượng Nga có thể phải tạm dừng hoạt động trước khi nối lại các cuộc tấn công quan trọng trên mặt trận Avdiivka hoặc điều thêm quân tiếp viện từ các khu vực khác của tiền tuyến đến thành phố này để ngăn chặn các hoạt động của Ukraine sẽ gia tăng gần Avdiivka.

Nga có lực lượng dự bị cho những đợt tăng viện như vậy ở nhiều nơi khác trên tiền tuyến, tuy nhiên theo ISW, hiện vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuyển lực lượng dự bị này đến Avdiivka.

Ngược lại, Illia Yevlash, người đứng đầu cơ quan báo chí của Nhóm chiến lược Khortytsia, cho rằng phía Nga có khả năng sẽ điều chuyển các lực lượng Nga đang tập trung xung quanh Avdiivka đến các khu vực khác của tiền tuyến trong thời gian tới.

Từ khóa: Avdiivka, Nga sẽ làm gì tiếp theo ở Avdiivka, dự đoán động thái của Nga ở Avdiivka, Ukraine, Nga kiểm soát Avdiivka

Thể loại: Thế giới

Tác giả: hoàng phạm/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập