Sau khi xỏ khuyên nên kiêng ăn gì?
Cập nhật: 14/10/2022
VOV.VN - Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp vết thương sau khi xỏ khuyên nhanh lành và tránh để lại sẹo lồi. Điểm qua những loại thực phẩm nên tránh sau khi xỏ khuyên dưới đây.
Hải sản: Tuy chứa nhiều đạm và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng hải sản lại dễ gây dị ứng. Ăn hải sản dễ khiến vết thương ngứa ngáy, khó chịu, sưng tấy làm vết thương lâu lành. Ảnh minh họa
Rau muống: Rau muống lại có thể làm đầy vết thương. Nếu ăn rau muống sau khi xỏ khuyên có thể gây sẹo lồi, mất thẩm mỹ. Ảnh minh họa
Trứng: Ăn trứng có thể khiến cho sắc tố da vùng bị tổn thương thay đổi. Sau khi vết thương lành lại sẽ thấy da bị loang lổ không có tính thẩm mỹ. Ảnh minh họa
Các loại thịt đỏ: Mặc dù những loại thịt này giàu đạm, làm vết thương mau lành nhưng ăn các loại thịt này có thể làm cho vùng được xỏ khuyên bị thâm. Chưa hết, nó còn có thể làm cho vết thương bị lồi lên, gây sẹo lồi. Ảnh minh họa
Đồ nếp: Cháo gạo nếp, xôi, chè nếp, bánh chưng, bánh dầy… cũng là những thực phẩm nên kiêng sau khi xỏ khuyên. Bởi nó có thể gây sưng tấy, mưng mủ và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng ở vết thương. Vị trí bị xỏ khuyên cũng vì vậy mà lâu lành, hình thạnh sẹo gây mất thẩm mỹ. Ảnh minh họa
Thịt gà: Cũng giống như các loại đồ nếp, bạn không nên ăn thịt gà để tránh bị sưng viêm và tạo mủ tại nơi được xỏ khuyên. Ảnh minh họa
Chất kích thích: Không chỉ thực phẩm, sau khi xỏ khuyên bạn cũng nên tránh rượu bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khác. Nó không chỉ làm cho vị trí xỏ khuyên lâu lành mà còn gây ra nhiều tác hại đối với cơ thể. Ảnh minh họa./.
Từ khóa: không nên ăn gì sau khi xỏ khuyên tai, có nên xỏ khuyên tai không, xỏ khuyên tai kiêng kỵ điều gì
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN