Quốc hội Iraq yêu cầu quân đội nước ngoài rút khỏi nước này

Cập nhật: 08/01/2020

VOV.VN - Nghị quyết chỉ rõ, Chính phủ Iraq sẽ thu hồi đề nghị hỗ trợ đối với Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu trong cuộc chiến chống IS.

quoc hoi iraq yeu cau quan doi nuoc ngoai rut khoi nuoc nay hinh 1
Nghị quyết chỉ rõ, Chính phủ Iraq sẽ thu hồi đề nghị hỗ trợ đối với Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu trong cuộc chiến chống IS. Ảnh: Military.

Quốc hội Iraq ngày 5/1 đã thông qua 1 Nghị quyết yêu cầu Chính phủ nước này chấm dứt sự hiện diện của các lực lượng quân sự nước ngoài trên lãnh thổ đất nước, đảm bảo không lực lượng nước ngoài nào được phép sử dụng đất, không phận, hải phận của Iraq với bất kỳ lý do nào.

Nghị quyết chỉ rõ, Chính phủ Iraq sẽ thu hồi đề nghị hỗ trợ đối với Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu trong cuộc chiến chống IS, chấm dứt mọi hoạt động quân sự của Liên quân trên lãnh thổ quốc gia này, do cuộc chiến chống khủng bố đã kết thúc với việc giành chiến thắng. Chính phủ Iraq sẽ phải nỗ lực chấm dứt mọi sự hiện diện của quân đội nước ngoài thời gian tới.

Trước đó, trong cuộc họp Quốc hội, đích thân Thủ tướng Iraq Adil Abdul-Mahdi đã kêu gọi nghị sĩnhanh chóng có các biện pháp khẩn cấp phản ứng trước việc Mỹ không kích nhằm vào lực lượng dân quân Iraq và đồng minh trên lãnh thổ nước này. Theo ông Mahdi, dù Iraq đang có những khó khăn cả bên trong lẫn bên ngoài, song tốt hơn cả, các lực lượng nước ngoài nên rút quân hoàn toàn ra khỏi Iraq./.

Từ khóa: Iraq chấm dứt hiện diện, quân đội nước ngoài ở Iraq, lính Mỹ ở Iraq, Mỹ phải rút khỏi Iraq

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập