Quảng Ninh cứu hộ 2 ngư dân bị hỏng máy tàu, trôi dạt trên biển
Cập nhật: 7 giờ trước
Hai xã mới sau sáp nhập của Lâm Đồng đối mặt khó khăn về nhân sự
Sau 3 tuần, hơn 5.000 lượt cán bộ dùng xe đưa rước về TP.HCM làm việc
VOV.VN - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa kịp thời cứu hộ 2 người dân gặp nạn trên vùng biển Cửa Đài, xã Quảng Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Hồi 15h 50 phút ngày 20/7/2025, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được tin báo khẩn cấp cho biết có hai người dân bị mắc kẹt trên vùng biển Cửa Đài (xã Quảng Hà) trong điều kiện thời tiết xấu, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.
Hai nạn nhân được xác định là ông Lưu Văn Ng. (SN 1962) và bà Phạm Thị N. (SN 1968, đều trú tại thôn 3, xã Quảng Hà, tỉnh Quảng Ninh). Theo thông tin ban đầu, trong quá trình vào khu vực biển Cửa Đài, xã Quảng Hà để kiểm tra, gia cố tàu thuyền, chuẩn bị ứng phó với mưa bão, phương tiện của các nạn nhân bị hỏng máy trong điều kiện thời tiết xấu, sóng to gió lớn.
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện phối hợp lực lượng Quân đội và Bộ đội Biên phòng đóng trên địa bàn triển khai phương án cứu nạn. Sau gần một giờ đồng hồ, các lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường, đưa được hai người dân vào bờ an toàn, đảm bảo sức khỏe và tính mạng.
Các lực lượng chức năng đang tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức chủ động phòng, tránh thiên tai; không ra khơi khi có cảnh báo thời tiết xấu nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và cộng đồng.
Từ khóa: cứu hộ, quảng ninh, cứu hộ ngư dân, hỏng máy tàu, trên biển
Thể loại: Xã hội
Tác giả: duy thái/vov-đông bắc
Nguồn tin: VOVVN