Phút hãi hùng qua lời kể của nạn nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng ở Yên Bái

Cập nhật: 23/04/2024

VOV.VN - Nằm điều trị tại khoa chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, 3 công nhân bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại phút giây hãi hùng đó.

Anh Phạm Ngọc Long, một trong 3 nạn nhân bị gãy chân, tay với giọng yếu ớt kể lại, khi đang vặn ốc trên máy nghiền thì thấy máy bỗng dưng chạy, anh Long bị hất văng xuống đất, xung quanh mịt mùng, toàn thân đau đớn. Máy chạy một lúc thì ngừng lại và đã làm 7 người thiệt mạng. Đây là những người đã chui vào trong máy nghiền đá để bảo dưỡng máy.

Là người may mắn nhất trong vụ tai nạn khi chỉ bị thương nhẹ, anh Nông Văn Tuân, 29 tuổi cho biết: buổi sáng, 10 anh em bảo dưỡng định kì máy rồi đi ăn cơm. Sau bữa cơm trưa, anh em tiếp tục công việc khi máy nghiền dừng chạy. Khoảng hơn 13h, bỗng dưng máy nghiền chạy, 3 công nhân phía bên trên bị hất văng xuống đất.

Sau giây phút hoảng loạn, anh Tuân hô mọi người xung quanh đến cứu rồi vội vàng chạy lại khu điều khiển máy, cứ nhìn thấy nút nào sáng xanh là bấm hi vọng máy dừng lại. Anh cũng không rõ việc này có tác dụng không nhưng máy đã dừng lại. Sau khi nghe tiếng kêu cứu của anh Long, nhiều người chạy đến hỗ trợ nhưng cũng đã muộn.

Theo thông tin từ tỉnh Yên Bái, với 7 công nhân thiệt mạng, đến nay mỗi gia đình đã nhận hỗ trợ khoảng 238 triệu đồng, nạn nhân bị thương được hỗ trợ 57 triệu đồng. Tỉnh Yên Bái cũng nhanh chóng triển khai các giải pháp để đảm bảo ổn định cuộc sống cho các gia đình có người bị nạn.

Từ khóa: yên bái, yên bái, tai nạn lao động ở yên bái, Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái,tai nạn ở yên bái,tai nạn ở công ty xi măng yên bái

Thể loại: Xã hội

Tác giả: đinh tuấn, thừa xuân/vov-tây bắc

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập