Peugeot hé lộ hình ảnh ngoại thất của mẫu coupe E-3008 trước thềm ra mắt

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Trong quá trình thực hiện hóa bản cam kết về việc cung cấp các tùy chọn điện cho toàn bộ dòng xe của mình vào năm 2025, Peugeot sẽ trình làng thêm một mẫu coupe-SUV nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện của dòng 3008 với ba tùy chọn hệ truyền động điện và phạm vi lái xe lên tới 700 km.

Peugeot vừa công bố những bức ảnh ngoại thất chính thức đầu tiên của dòng xe E-3008 trước khi ra mắt vào ngày 12/9. Ở thế hệ thứ ba, mẫu xe này được thiết kế dưới dạng một chiếc SUV coupe chạy hoàn toàn bằng điện nhằm cạnh tranh với một loạt xe không khí thải sắp ra mắt trong phân khúc ô tô nhỏ gọn.

Ngoại thất của Peugeot E-3008 áp dụng kiểu dáng hiện đại của thương hiệu với đèn pha mỏng hơn và ba nan đèn LED bao quanh lưới tản nhiệt có mái che gần như chìm vào cản trước. Một số điểm nổi bật khác bao gồm bánh xe hợp kim, tấm ốp màu đen bóng ở phần dưới thân xe và kính sau dốc.

Bên cạnh lớp sơn ngoại thất, mái và các cột của Peugeot E-3008 màu đen trong khi các điểm nhấn mạ crôm được trang bị làm nổi bật đường viền khí động học. Peugeot mô tả E-3008 là một “chiếc SUV fastback” nhưng hầu hết mọi người đều có thể nhận ra nó là một chiếc SUV coupe.

Nội thất của E-3008 đã được nhà sản xuất ô tô Pháp hé lộ trước đó. Được biết, đây sẽ là mẫu xe sản xuất đầu tiên đi kèm phiên bản mới nhất của công nghệ i-Cockpit của thương hiệu. Màn hình toàn cảnh cong 21 inch độc lập mới kết hợp cụm đồng hồ kỹ thuật số, màn hình hiển thị head-up và màn hình cảm ứng hợp thành một cụm thiết bị duy nhất phía trên vô lăng. 

Ngoài ra, Peugeot E-3008 sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng kiến trúc STLA Medium hoàn toàn mới, nền tảng này dự kiến sẽ thay thế hoàn toàn nền tảng EMP2 lâu đời vốn được cài đặt cho hầu hết các mẫu xe nhỏ gọn của nhiều thương hiệu Stellantis khác nhau. Peugeot đã xác nhận rằng chiếc SUV sẽ có ba hệ truyền động hoàn toàn bằng điện và có phạm vi hoạt động ước tính lên tới 700 km.

Mặc dù nền tảng STLA được thiết kế để dành cho các xe điện nhưng nhiều khả năng nó cũng tương thích với động cơ đốt trong. Điều này có nghĩa là Peugeot cũng có thể sẽ giới thiệu một chiếc 3008 mới với hệ truyền động hybrid nhẹ 1.2 lít 48V mới thay vì E-3008 không phát thải.

Thông tin chi tiết về Peugeot E-3008 sẽ được tiết lộ vào ngày 12/9/2023. Buổi ra mắt mẫu xe sẽ được truyền hình trực tiếp từ nhà máy nơi sản xuất mẫu xe tại Pháp. Dự kiến, E-3008 ​​sẽ có giá cao hơn cao hơn so với Peugeot 3008 đang được phân phối (vốn được cung cấp ở dạng hybrid nhẹ và plug-in hybrid nhưng chưa bao giờ có phiên bản EV). Nhà sản xuất ô tô này đã cam kết cung cấp các tùy chọn điện cho toàn bộ dòng xe của mình vào năm 2025, trước khi chuyển sang trở thành thương hiệu chỉ dành cho xe điện ở châu Âu vào năm 2030.

Từ khóa: peugoet, peugeot 3008, peugeot coupe e-3008, peugeot e-3008, xe mới, e-3008

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả: ctv thu ánh/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập