Nước lũ dâng nhanh khiến Quy Nhơn và vùng lân cận bị ngập sâu

Cập nhật: 3 giờ trước

VOV.VN - Mưa lớn kéo dài đêm qua đến sáng 19/11 đã khiến nhiều khu dân cư tại khu vực thành phố Quy Nhơn cũ và hàng loạt địa phương phía Đông tỉnh Gia Lai chìm trong nước. Ngập sâu, chia cắt, mất điện, mất nước đang khiến đời sống người dân bị đảo lộn nghiêm trọng.

Tại phường Quy Nhơn Đông, sáng nay nhiều tuyến đường như Đào Tấn, Hùng Vương nước dâng cao từ 0,5 đến 1,5 mét, cuốn trôi đồ đạc và làm tê liệt mọi sinh hoạt. Anh Ngô Văn Lâm, trú phường Nhơn Bình (cũ) cho biết: "Tình trạng ngập năm nay nặng hơn nhiều so với các đợt mưa lũ trước. Giờ ở đây toàn bộ chỗ nào cũng ngập. Trước thì có nơi còn khô, nhưng bây giờ nhiều chỗ ngập hơn, nước vào nhà chảy như suối".

Tại nhà chị Hà Thị Sang trên đường Hùng Vương, Phường Quy Nhơn Đông, nước đã mấp mé cửa, chỉ cần một chiếc xe tải chạy qua là sóng đánh ập vào trong nhà. Chị Sang hoảng hốt nhớ lại: “Có một lần nhưng lâu lắm rồi, không nhớ năm nào. Giờ thấy kinh quá, nước ngập hết. Đêm qua mưa nhiều lại kèm gió mạnh".

Trước diễn biến phức tạp, lực lượng công an, quân đội và dân quân địa phương đã được huy động ứng trực xuyên đêm, dùng xuồng máy, dây cứu hộ để tiếp cận các khu vực ngập sâu, đưa người già, trẻ nhỏ và phụ nữ đến nơi an toàn. Nhiều điểm nước chảy xiết đã được chốt chặn, yêu cầu người dân tuyệt đối không qua lại.

Anh Lê Văn Lợi, trú phường Quy Nhơn cho biết: “Điện và nước đã cúp thì tôi thấy lực lượng chức năng đã đi xuồng máy, cano để tiếp cận cứu người già và trẻ em, mong tỉnh hỗ trợ nhiều phương tiện để cứu dân và sơ tán dân kịp thời”.

Hiện, công tác cứu hộ, cứu nạn được ưu tiên hàng đầu. Người dân tại các vùng ngập sâu đang rất cần thực phẩm, nước sạch, thuốc men và các điểm tạm trú an toàn. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân theo dõi chặt chẽ cảnh báo thời tiết, hạn chế ra đường, tránh xa khu vực ngầm tràn, taluy dương có nguy cơ sạt lở; đồng thời chủ động phối hợp với lực lượng chức năng khi có yêu cầu di dời.

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, cô lập xã Măng Bút

VOV.VN - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại miền núi tỉnh Quảng Ngãi gây ra sạt lở đất nghiêm trọng, ngập lụt, cô lập nhiều xã, làm hư hỏng cầu, đường và nhà dân. Hàng chục hộ dân đã được sơ tán khẩn cấp, nhiều đường thôn, đường xã ở miền núi sạt lở, ách tắc giao thông.

Từ khóa: Quy Nhơn, Ngập lụt Quy Nhơn, Nước dâng cao, Mưa lớn, Cứu hộ cứu nạn, Lực lượng chức năng, Xuồng máy, cano cứu dân, Di dời dân cư, Vùng ngập sâu, Thực phẩm, nước sạch, thuốc men, Cảnh báo thời tiết

Thể loại: Xã hội

Tác giả: hoàng qui/vov- tây nguyên

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan