Những thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện thị lực
Cập nhật: 26/10/2022
VOV.VN - Bên cạnh chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý, thực đơn hằng ngày cũng góp phần quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe đôi mắt. Điểm qua những loại thực phẩm thần kỳ cần được sử dụng thường xuyên để giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.
Cà rốt: Cà rốt là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C và caroten – chất tiền vitamin A. Khi được hấp thu trong cơ thể, caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe cho đôi mắt, làm giảm tình trạng mờ mắt, mỏi mắt. Ảnh minh họa
Cà chua: Hầu hết những loại rau, củ, quả và trái cây có màu đỏ đều rất tốt cho mắt và cà chua chính là một trong số đó. Trong cà chua có chứa lycopene giúp bảo vệ võng mạc khỏi tác động có hại của ánh sáng tia cực tím mặt trời. Ảnh minh họa
Khoai lang: Là nguồn cung cấp vitamin A và beta-caroten - hai chất dinh dưỡng không thể thiếu cho mắt, khoai lang giúp cải thiện các chứng bệnh nhãn khoa như: khô mắt, giảm thị lực, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm, tăng nhãn áp và bảo vệ mắt khỏi các tác nhân vi khuẩn, virus. Ảnh minh họa
Quả óc chó: Óc chó được biết đến là một loại quả rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Ăn một ít quả óc chó hàng ngày có thể cải thiện sức khỏe mắt và bảo vệ mắt khỏi các vấn đề về thị lực vì trong thành phần của óc chó có chứa một lượng lớn các axit béo omega-3 có chức năng rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tổng thể của mắt. Ảnh minh họa
Bơ: Bơ là một loại trái cây chứa rất nhiều vitamin bổ dưỡng cho mắt như: vitamin A, C, B6, E và chất lutein cần thiết để thị lực tốt và bảo vệ mắt khỏi những tổn thương do oxy hóa dẫn đến suy giảm thị lực. Ảnh minh họa
Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa một lượng vitamin B2 dồi dào. Thiếu vitamin B2 có thể khiến mắt nhạy cảm với ánh sáng, có thể gây viêm, mờ mắt và mệt mỏi mắt. Vitamin B2 cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể hoặc trì hoãn đục thủy tinh thể do tuổi tác. Ảnh minh họa
Quả việt quất: Trong việt quất có chứa anthocyanoside và các nhóm vitamin A, C, E, selen, phốt pho, kẽm… - những dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe thị giác, giúp làm chậm quá trình giảm thị lực do tuổi tác bao gồm: tật khúc xạ (cận thị, viễn thị), đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Ảnh minh họa./.
Từ khóa: ăn gì cải thiện thị lực, cải thiện thị lực bằng cách nào, thị lực là gì
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN