Cam: Một quả cam có đến 87% là nước, chỉ số đường huyết cũng khá thấp, ở mức 44, rất phù hợp với người bệnh tiểu đường. Trái cây họ cam quýt chứa nhiều vitamin C. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, rối loạn chức năng mạch máu, và một số bệnh ung thư. Do vậy, cam không chỉ là sự chọn lựa ưu tiên khi có thắc mắc tiểu đường nên ăn quả gì, mà còn mang lại tác dụng tích cực cho nhiều căn bệnh khác
Quả việt quất: Quả việt quất là một lựa chọn tuyệt vời để giảm viêm. Các hợp chất anthocyanin mang lại cho chúng màu xanh tím đặc trưng có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường. Theo Phòng Nghiên cứu và Khuyến nông của Đại học Arkansas, một cốc quả việt quất cung cấp tổng cộng 13.427 chất chống oxy hóa.
Sô cô la đen: Sô cô la đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là flavonoid. Những chất này có thể có vai trò trong sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư và các biến chứng của bệnh tiểu đường. Sô cô la càng sẫm màu (nghĩa là hàm lượng ca cao càng cao) thì càng có nhiều chất chống oxy hóa.
Rau bina nổi tiếng với các chất dinh dưỡng như sắt và vitamin K. Đây là những thành phần dinh dưỡng thiết yếu dành cho bệnh nhân tiểu đường. Rau bina chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm kaempferol, quercetin, lutein và zeaxanthin. Lutein và zeaxanthin có thểcải thiện thị lực và sức khỏe của mắt, kaempferol có thể phòng chống ung thư và quercetin có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa các biến chứng tiểu đường.
Trà xanh là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời. Theo nghiên cứu năm 2017, chất chống oxy hóa được gọi là catechin trong trà xanh có đặc tính chống ung thư và chống viêm ở bẹnh nhân tiểu đường
Cà chua: Cà chua có lợi cho người bệnh tiểu đường vì chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa có thể chống lại bệnh này. Các dưỡng chất khác có trong cà chua như vitamin K vitamin B6, folate và thiamin có thể làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim - một biến chứng ở người tiểu đường.
Từ khóa: tiểu đường, oxy hóa, dinh dưỡng, món ngon, bệnh nhân tiểu đường