Những món kem hoa quả dễ làm mát lạnh ngày hè

Cập nhật: 11/04/2021

VOV.VN - Kem là một món ăn mà ai cũng muốn được được thưởng thức trong cái nóng thiêu đốt của mùa hè. Hãy thử tự làm tại nhà những món kem đơn giản mà lại rất tốt cho sức khỏe này.

1/ Kem Berry ngon tuyệt

Hãy thỏa mãn niềm đam mê của bạn một cách lành mạnh và sảng khoái với những chiếc kem que Berry ngon tuyệt này.

Được làm từ sữa và nhiều loại quả mọng như dâu tây, việt quất và mâm xôi, công thức kem que này là thứ mà bạn nhất định phải thử tại nhà. Đây là một công thức hoàn hảo cho trẻ em và các loại quả này rất tốt cho sức khỏe. Mùa hè này, đừng để cái nóng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và hãy giữ cho mình đủ nước với món chua ngọt thú vị này nhé!

Nguyên liệu: 
2 cốc sữa nguyên kem
1 thìa cà phê chiết xuất vani
1/2 cốc việt quất
3 thìa mật ong
1/2 cốc quả mâm xôi
1/2 cốc dâu tây

Cách làm: 
Bước 1: Nấu hỗn hợp
Để chuẩn bị công thức làm kem này, trước tiên, cho hỗn hợp sữa, mật ong và chiết xuất vani vào lò vi sóng quay trong một vài phút và khuấy đều

Bước 2: Đổ và đông lạnh
Lấy khuôn và bắt đầu chia đều dâu tây, việt quất và mâm xôi vào. Khi bạn hoàn thành, đổ hỗn hợp sữa đã đun trong lò vi sóng vào. Cho thanh que vào, để vào tủ lạnh và chờ đến khi hỗn hợp đông lại.  
Lời khuyên: Để làm kem ngon, bạn có thể thêm các loại hạt và lá bạc hà.

2/ Kem dưa hấu bạc hà thơm ngon

Nguyên liệu ( 5 que kem):
Dưa hấu
Nước cốt chanh
Lá bạc hà thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1:  Để bắt đầu, hãy gọt vỏ dưa hấu và cắt hạt lựu. Cho dưa hấu cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh và lá bạc hà, xay thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Lọc hỗn hợp qua rây

Bước 2: Bây giờ, bạn lấy khuôn, đổ hỗn hợp vào rồi để trong ngăn đá tủ lạnh trong một giờ. Sau đó, bạn lấy các khuôn này ra và cho các thanh que kem vào giữa. Đặt khuôn một lần nữa vào ngăn đá và để đông qua đêm.

Bước 3: Lấy khuôn ra và thưởng thức hương vị tươi mát.

3/ Kem cam

Nguyên liệu: cho 4 phần ăn
250 ml nước cam
2 muỗng canh đường
2 thìa cà phê nước cốt chanh
1 thìa cà phê tinh chất vani

Bước 1: Trộn nước cam, nước chanh và đường trong một cái bát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Thêm tinh chất vani và trộn một lần nữa.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào các khuôn kem que (bán sẵn ngoài chợ) và để trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông hẳn hoặc để qua đêm.

Bước 3: Để lấy kem ra khỏi khuôn, hãy nhúng khuôn vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lấy ra.

Lời khuyên: Để có hương vị, bạn có thể thêm vào một ít lá bạc hà tươi.

4/ Kem Kiwi

Cái nóng mùa hè có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và điều thực sự cần thiết là giữ cơ thể đủ nước và mát mẻ để đánh bại cái nóng gay gắt. Một trong những cách bạn có thể làm là thưởng thức kem Kiwi. Công thức này sẽ mang đến một làn sóng hương vị sảng khoái trong miệng. Là một món ăn hấp dẫn và thay thế lành mạnh cho tất cả các loại kem có nhiều đường đã qua chế biến khác, công thức này sẽ là một món ăn ngon cho con bạn. Vì vậy, không lãng phí thời gian và hãy bắt đầu với các bước đơn giản này.

Nguyên liệu:

10 quả kiwi
5 thìa mật ong
Hơn 2 muỗng canh nước cốt chanh
1 cốc rưỡi nước ép dứa

Bước 1
Để bắt đầu, hãy rửa và làm sạch kiwi dưới vòi nước. Sau đó gọt vỏ và dùng một chiếc thớt sạch, thái 8 quả kiwi hạt lựu. Đối với 2 quả kiwi còn lại, hãy thái chúng thành từng lát mỏng và để sang một bên cho đến khi cần dùng đến.

Bước 2
Chuyển kiwi đã cắt hạt lựu vào bình trộn, sau đó cho 5 thìa cà phê mật ong, nước dứa và nước cốt chanh vào, xay đều để được hỗn hợp sánh đặc.

Bước 3
Bây giờ, lấy một khuôn đá và thêm một lát kiwi vào đó. Sau khi làm xong, cẩn thận đổ hỗn hợp kiwi-mật ong đã trộn sẵn vào khuôn.

Bước 4

Cuối cùng, đặt khuôn đá vào tủ đông và làm đông hỗn hợp trong 4 đến 5 giờ hoặc cho đến khi kem đông lại./.

Từ khóa: cách làm kem, kem tươi, món kem, mùa hè

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập