Những loại nước ép giúp tăng cường miễn dịch
Cập nhật: 19/02/2020
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Khi dung nạp đủ vitamin và khoáng chất lành mạnh, bạn có thể duy trì một hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Nước ép táo, cà rốt và cam: Các chất dinh dưỡng nổi bật trong loại nước ép này là vitamin A, B6, C, kali, axit folic, có thể giúp hình thành kháng thể và chống lại các chứng nhiễm trùng.
Nước ép cam và bưởi: Nước ép từ cam và bưởi chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ các tế bào khỏi những chất gây hại cho cơ thể.
Nước ép cà chua: Cà chua rất giàu folate, một chất giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Nước ép dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp và giảm viêm.
Nước ép cải bó xôi: Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ như vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene... có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Nước ép củ dền và cà rốt cung cấp các chất dinh dưỡng như sắt, canxi, vitamin A, C và E... giúp bổ sung chất dinh dưỡng, kháng viêm hiệu quả.
Nước ép dâu tây và xoài: Vitamin E từ xoài giúp bổ sung chất chống oxy hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
Nước ép gừng, cà rốt và nghệ mang lại cho bạn hệ thống miễn dịch tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho...
Nước ép kiwi có chứa nhiều vitamin A, E và C giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, đồng thời giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Nước ép bí đỏ: Bí đỏ có chứa vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, phòng bệnh đường tiết niệu.../.
Từ khóa: hệ miễn dịch, tăng cường miễn dịch, nước ép, virus, nhiễm khuẩn
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN