Những loại hoa quả nên ăn cả vỏ
Cập nhật: 26/01/2023
VOV.VN - Mọi người thường có thói quen gọt vỏ trước khi ăn hoa quả để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, với những loại hoa quả dưới đây, bạn không nên gọt vỏ để có thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng của chúng.
Lê: Trong vỏ lê có hàm lượng lớn chất chống oxi hóa, kháng viêm, ngăn ngừa ung thu, gấp 3-4 lần so với thịt quả. Ảnh minh họa
Cà chua: Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng ngăn ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư. Ảnh minh họa
Cam, quýt: Lượng chất xơ trong vỏ cam, quýt, chanh nhiều gấp 4 lần so với phần ruột của chúng. Các loại vỏ này còn có chứa rất nhiều các flavonoid như tangeretin và nobiletin, những chất phòng chống ung thư. D-limonene trong vỏ cam, quýt có khả năng ngăn ngừa các tia tử ngoại và hạn chế nguy cơ ung thư da. Ảnh minh họa
Nho: Vỏ nho có chứa nhiều chất resveratrol hơn thịt nho và hạt nho, có thể giảm mỡ trong máu, chống huyết khối, chống bệnh về động mạch, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt là chất flavonoids trong vỏ nho tím có công hiệu giảm huyết áp. Ảnh minh họa
Táo: Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy vỏ táo có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bởi trong vỏ táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có thành phần tương đương thành phần các loại chất có thể chống ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết. Ảnh minh họa
Dưa leo: Vỏ dưa leo rất giàu vitamin và khoáng chất. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng phù, tốt cho cả người bị tiểu đường. Vì vậy khi ăn dưa leo nên để cả vỏ. Ảnh minh họa
Kiwi: Vỏ quả kiwi là đặc biệt tốt cho sức khỏe, bởi nó rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Các thành phần có trong vỏ quả kiwi có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch và mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể. Ảnh minh họa./.
Từ khóa: loại hoa quả nên ăn cả vỏ, quả nào nên ăn cả vỏ, trái cây nên ăn cả vỏ
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN