Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có nên ăn trứng?

Cập nhật: 05/08/2023

VOV.VN - Người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn trứng không? Ăn trứng có làm hạ đường huyết không?... Là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Trứng có tốt cho người bị tiểu đường?

Câu trả lời là có. Trứng là một loại thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng, cung cấp một nguồn protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Để kiểm soát cân nặng, một trong những yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, thì bạn nên bổ sung trứng vào chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn và mang lại cảm giác no lâu hơn.

Chúng ta sẽ bị tiểu đường khi ăn trứng?

Không có loại thực phẩm nào là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Do đó, điều quan trọng là bạn nên bổ sung trứng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng và cân bằng.

Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ăn bao nhiêu quả trứng?

Cả chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe đều chỉ ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể ăn từ 6 - 12 quả trứng mỗi tuần như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể. Vì vậy, bạn chỉ có thể thưởng thức tối đa 2 quả trứng, 6 lần một tuần.

Trứng có làm hạ đường huyết không?

Một số nghiên cứu đã kết nối việc ăn trứng với việc kiềm chế và kiểm soát lượng đường trong máu. Cụ thể, nghiên cứu được áp dụng trên 42 người trưởng thành (thừa cân mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2) cho thấy rằng ăn một quả trứng lớn mỗi ngày giúp giảm đáng kể 4,4% lượng đường trong máu lúc đói, ngoài ra còn cải thiện tổng thể độ nhạy insulin so với việc ăn một sản phẩm thay thế trứng.

Cũng như một nguồn protein chất lượng, trứng chứa protein ở mức tối thiểu; 13 loại vitamin và khoáng chất, axit béo omega-3 và các chất chống oxy hóa tích cực. Chính điều này, trứng là một món ăn lý tưởng cho nhu cầu dinh dưỡng và protein hàng ngày của bạn.

Cách ăn trứng dành cho bệnh nhân tiểu đường

Với bệnh nhân tiểu đường, cách bổ dưỡng nhất để nấu trứng là chỉ cần luộc hoặc rán.

Chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên kết hợp trứng với rau xanh thái nhỏ hay salad – thay vì ăn chúng cùng với thực phẩm giàu chất béo bão hòa như thịt xông khói, xúc xích hoặc ăn kèm với bánh ngọt.

Và nếu bạn định chiên trứng, hãy cân nhắc chuyển loại dầu của bạn sang loại tốt cho tim mạch hơn như ngô, cải dầu hoặc dầu ô liu.

Từ khóa: món ngon, món ngon mỗi ngày, món ngon tốt cho sức khỏe, tin tức nấu món gì ngon, ăn sạch sống khỏe, ăn sạch sống khỏe mỗi ngày, eat clean ăn sạch sống khỏe, sống sạch để xanh ăn lành để khỏe, bệnh tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường, người mắc bệnh tiểu đường ăn gì, thực phẩm dành cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh tiểu đường ăn gì, bị tiểu đường ăn gì, bệnh tiểu đường có nên ăn trứng không, thực phẩm dành cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh tiểu đường không nên ăn gì,

Thể loại: Y tế

Tác giả: n.hà/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập