cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Ngày này năm xưa: Messi lập "siêu kỷ lục" ở Champions League

Cập nhật: 13/09/2021

VOV.VN - Ngày này 5 năm trước, Messi ghi 3 bàn thắng vào lưới Celtic để tạo nên kỷ lục 6 lần lập hat-trick tại đấu trường UEFA Champions League.

Ngày 13/9/2016, Barca đối đầu Celtic ở lượt trận đầu tiên vòng bảng UEFA Champions League 2016/2017. Trước trận đấu này, siêu sao Messi đã sở hữu 5 hat-trick, ngang với Cristiano Ronaldo trên tư cách là những cầu thủ ghi nhiều hat-trick nhất lịch sử giải đấu số 1 châu Âu. 

Trước đối thủ quen thuộc, Messi đã có trận đấu thăng hoa để tiếp tục có thêm hat-trick với những bàn thắng được ghi ở các phút 3, 27 và 60 để giúp Barca đánh bại đại diện Scotland với tỷ số 7-0. 3 bàn thắng trong trận đấu này giúp Messi độc chiếm kỷ lục cầu thủ ghi nhiều hat-trick nhất lịch sử UEFA Champions League với 6 lần.  5 năm sau ngày thiết lập kỷ lục nói trên, Messi hiện đã có 8 hat-trick ở Champions League, ngang bằng với Ronaldo. 

Cả Ronaldo lẫn Messi đều có cơ hội để nâng cao thành tích nói trên trong ít ngày tới khi Champions League mùa giải 2021/2022 chuẩn bị khởi tranh. Ở lượt trận đầu tiên, Messi cùng PSG đối đầu Club Brugge (Bỉ) trong khi Ronaldo sẽ cùng MU đến làm khách của Young Boys (Thụy Sĩ)./. 

Từ khóa: Ngày này năm xưa, Messi, Messi lập kỷ lục, Messi Barca, Champions League

Thể loại: Thể thao
Nhập mã xác nhận

Nhập lại