Mướp đắng giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả

Cập nhật: 09/10/2023

VOV.VN - Mướp đắng là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vì thế chuyên gia khuyên bạn nên đưa loại quả này vào trong chế độ ăn uống mỗi ngày với các lý do sau đây.

Mướp đắng giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Chiết xuất từ mướp đắng được sử dụng rộng rãi và được xem là 1 loại thuốc thay thế khác để điều trị mất cân bằng insulin và kiểm soát lượng đường một cách tự nhiên.

Quản lý cân nặng

Uống nước trái cây hoặc ăn mướp đắng luộc hàng ngày giúp tăng tốc độ trao đổi chất, bởi món ăn này ít calo và nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa tốt hơn và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, nó có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no.

Giàu chất dinh dưỡng

Mướp đắng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin C, vitamin A, kali, folate và sắt.

Chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa trong mướp đắng, chẳng hạn như flavonoid và polyphenol, chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ngoài ra, nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch và đảm bảo sức khỏe trao đổi chất tốt hơn.

Sức khỏe tiêu hóa

Chất xơ trong mướp đắng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa bằng cách thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ trong loại quả này giúp ngăn chặn sự thèm ăn và mang lại cảm giác no.

Mướp đắng giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột

Mướp đắng tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi.

Sức khỏe tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm này giúp giảm mức cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học trong mướp đắng giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư.

Giải độc

Thực phẩm này được cho là có đặc tính giải độc và có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Sức khỏe da

Chất chống oxy hóa ở mướp đắng góp phần mang lại làn da khỏe mạnh hơn bằng cách giảm các dấu hiệu lão hóa và thúc đẩy làn da sáng mịn.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Các vitamin và khoáng chất trong mướp đắng, đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng.

Sức khỏe của mắt

Mướp đắng cũng là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Đây là chất quan trọng để duy trì thị lực và sức khỏe của mắt.

Từ khóa: mướp đắng, lợi ích của mướp đắng, tác dụng của mướp đắng, mướp đắng kiểm soát đường trong máu, ăn mướp đắng giảm cân, ai không nên ăn mướp đắng, các chất dinh dưỡng có trong mướp đắng, cách chế biến mướp đắng,

Thể loại: Y tế

Tác giả: n.hà/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập