Muốn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đừng bỏ qua 5 loại thực phẩm này

Cập nhật: 11/02/2022

VOV.VN - Một chế độ ăn uống lành mạnh gồm rau và trái cây là yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tật, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và có thể là ung thư.

Mọi người nên tránh hoặc ít nhất là hạn chế tiêu thụ những thực phẩm không lành mạnh như thịt chế biến, thức ăn mặn và đồ uống có đường. Hơn nữa, một chế độ ăn uống lành mạnh với sự kết hợp của nhiều loại rau và trái cây, bao gồm bông cải xanh, quả mọng và tỏi, đã cho thấy một số mối liên hệ quan trọng nhất đối với việc ngăn ngừa ung thư. Chúng chứa ít calo và chất béo, đồng thời chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Dưới đây là danh sách 5 loại siêu thực phẩm mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của mình để giúp ngăn ngừa ung thư:

Hạt lanh

Hạt lanh có chứa lignans cao giúp bảo vệ chống lại các bệnh ung thư phụ thuộc vào Estrogen như ung thư vú. Hạt lanh và dầu hạt lanh là một trong số ít các nguồn axit béo Omega-3 ALA thiết yếu, tạo thành lá chắn bảo vệ chống lại các tế bào ung thư gây ra ung thư vú.

Nghệ

Nghệ có chứa hợp chất curcumin có thể ức chế các tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa, phổi và da. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó có thể giúp chống lại đáng kể và làm chậm sự lây lan của ung thư vú nhờ đặc tính bảo vệ tế bào, chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Các chất phytochemical trong quả việt quất kết hợp với nhau để ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các dạng ung thư vú. Quả việt quất cũng rất giàu chất chống oxy hóa như Axit Ellagic, có đặc tính chống ung thư.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa các hợp chất chống ung thư, được gọi là Indole-3-Carbinol, giúp thay đổi sự trao đổi chất Estrogen và ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u vú. Chúng cũng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư phụ thuộc vào hormone như ung thư vú, ung thư cổ tử cung và tuyến tiền liệt.

Nấm

Nấm đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm, kháng virus, giảm cholesterol và tăng cường miễn dịch, giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Nhìn chung, nấm là một nguồn cung cấp Niacin (vitamin B3) và Riboflavin (vitamin B2) tốt trong chế độ ăn uống. Một nghiên cứu ở Hàn Quốc cho thấy việc tiêu thụ nấm có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú.

Kết luận

Dinh dưỡng tốt là điều cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư. Điều đó có nghĩa là một chế độ ăn cân bằng, lành mạnh, có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể và mức năng lượng, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp bạn kiểm soát các triệu chứng trong quá trình điều trị bệnh./.

Từ khóa: ung thư, ăn gì chống ung thư, hạt lanh, nấm, bệnh ung thư

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập