Mưa lớn tại Quảng Bình, xuất hiện sạt lở núi gây ách tắc giao thông

Cập nhật: 02/12/2023

VOV.VN - Những ngày qua, tỉnh Quảng Bình có mưa lớn, lượng mưa cao nhất lên tới 285mm. Mưa to làm mực nước sông lên nhanh, một số nơi trên báo động 1, xuất hiện sạt lở núi làm ách tắc giao thông tại miền núi.

 

Mưa lớn làm Quốc lộ 15 đoạn qua ngầm Bùng, xã Hưng Trạch và các đoạn ngầm Cà Ròong ở xã Thượng Trạch, đường vào thôn Hà Môn, xã Cự Nẫm, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình ngập trên 1m. Lực lượng chức năng đã làm hàng rào cấm người và phương tiện qua lại đoạn ngập sâu. Tại huyện Quảng Ninh, đường vào các bản Ploang, Zìn Zìn, Dốc Mây, Trung Sơn, xã Trường Sơn nước dâng cao từ 0,5 – 0,8m làm chia cắt 4 bản, người và phương tiện không qua lại được.

Mưa lớn trong những ngày qua làm sạt lở khoảng 30m3 đất đá trên Đường 16, đoạn đi qua bản Mít Cát, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Hiện nay, đoạn này đã được lực lượng chức năng khắc phục, dọn dẹp đất đá được một phần, các phương tiện có thể lưu thông 1 làn. Sạt lở cũng xảy ra trên Tỉnh lộ 558C, đá từ mái taluy dương sụt trượt xuống mặt đường gây ách tắc giao thông. Lực lượng chức năng đang bố trí nhân lực, máy móc dọn dẹp đất đá để sớm thông tuyến. 

Ông Trần Xuân Tiến, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, tỉnh đã ban hành văn bản đề nghị các địa phương chủ động ứng phó với mưa lũ.

“Để chủ động phòng chống sạt lở thì trước mùa mưa bão, chúng tôi đã tiến hành rà soát các nơi có nguy cơ xung yếu để cảnh báo cho người dân và chính quyền địa phương để phòng tránh, di dời dân để đảm bảo an toàn khi mưa bão”- ông Tiến nói./.

Từ khóa: mưa lớn, mưa lớn, sạt lở núi, ách tắc giao thông,lở núi,mưa lớn tại quảng bình

Thể loại: Xã hội

Tác giả: thanh hiếu/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan