cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM
Y tế
Món ăn vặt bổ dưỡng dành cho người bệnh tiểu đường
Cập nhật: 09/08/2023
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Người bệnh tiểu đường có thể thêm những món ăn vặt dưới đây vào thực đơn hàng ngày để cải thiện tình trạng bệnh.
Sữa chua Hy Lạp và việt quất: Sữa chua Hy Lạp giàu protein là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Việt quất chứa nhiều anthocyanins, làm thay đổi hoạt động của các protein thụ thể góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp giảm viêm, có lợi cho bệnh tiểu đường. Bánh quy và cá thu xay: Cá thu chứa lượng omega 3, omega 6 cao và các loại vitamin A, B6, C, D, E và K… cùng các chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng ở người bệnh tiểu đường. Khi được kết hợp với loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ hòa tan như bánh quy, chúng trở thành món ăn vặt vô cùng bổ dưỡng đối với bệnh nhân tiểu đường. Rau luộc: Rau luộc rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Dưa chuột là lựa chọn giàu dinh dưỡng, ít calo dành cho người bị đái tháo đường. Cà rốt có vị ngọt nhẹ, lại chứa nhiều chất xơ nên cũng rất phù hợp với người bệnh tiểu đường. Táo: Táo có tác động tương đối thấp đến lượng insulin và đường huyết, thích hợp cho người bệnh tiểu đường nhưng ăn ở mức độ vừa phải. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), táo chứa nhiều đường, một quả táo cỡ trung bình (khoảng 19 gram) có khoảng 25 gram carbs và 19 gram đường. Gà tây và phô mai: Kiwi: Kiwi là nguồn cung cấp kali , chất xơ và vitamin C. Một quả kiwi lớn có khoảng 56 calo và 13 g carbohydrate. Với bệnh nhân tiểu đường, thêm kiwi vào khẩu phần ăn hằng ngày là lựa chọn thông minh khi vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bỏng ngô không đường: Bỏng ngô không đường có lượng chất xơ dồi dào, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Ăn nhiều bỏng ngô có thể ngăn ngừa, hoặc giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Từ khóa: tiểu đường, bệnh tiểu đường, món ăn, protein, ăn vặt
Thể loại: Y tế
Tác giả: diệp thảo/vov.vn
Nguồn tin: VOVVN
Nội dung (*)
bài liên quan
tin mới nhất
tin đọc nhiều nhất
Giấy phép hoạt động số:385/GP - BVHTT cấp ngày 24/12/2003 CopyRight © 2018 R&D Chính sách bảo mật riêng tư