Mỡ máu tăng cao – “Sát thủ” gây đột quỵ não

Cập nhật: 08/11/2020

VOV.VN - Đột quỵ não đang có xu hướng trẻ hóa, 80% nguyên nhân các chuyên gia nhận định là do mỡ máu tăng cao.

Đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tưởng như là căn bệnh tuổi già. Nhưng hiện nay, đột quỵ xảy ra rất nhiều ở độ tuổi còn trẻ, dễ gặp ở người bước sang tuổi 40. Đột quỵ não đang có xu hướng trẻ hóa, 80% nguyên nhân các chuyên gia nhận định là do mỡ máu tăng cao.

Theo thống kê của Hội Phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam, hàng năm có khoảng 200.000 người Việt Nam bị đột quỵ não do biến chứng của mỡ máu cao thường xuyên, trong đó 50% bị tử vong hoặc chấp nhận cuộc sống tàn phế suốt đời, một nửa còn lại của tăng mỡ máu không bao giờ khỏe mạnh như khi chưa bị tăng mỡ máu. Một thống kê khác của Viện Dinh dưỡng Việt Nam, có đến 29% người trưởng thành Việt Nam bị mỡ máu tăng cao, tức là cứ gần 3 người, có một người máu mỡ cao.

 Mỡ máu tăng cao – “Sát thủ” gây đột quỵ não

Đột quỵ não được ví như một cơn đau não, xảy ra khi lưu lượng máu đến một vùng não bị gián đoạn. Lúc này các tế bào não bị thiếu oxy và chết đi. Khi các tế bài não bị chết do cơn đột quỵ, khả năng kiểm soát bởi vùng não bị tổn thương khiến bộ nhớ và khả năng vận động giảm sút.

Mỡ máu cao chính là nguyên nhân gây gián đoạn việc máu lên não. Bởi khi lượng mỡ trong máu cao sẽ làm dòng máu lưu thông trong các thành mạch trở nên chậm chạp, lâu dần các hạt mỡ bám lên thành mạch và hình thành các mảng xơ vữa làm hẹp lòng động mạch. Nguy hiểm hơn, khi các mảng xơ vữa rơi xuống lòng mạch sẽ tạo thành các cục máu đông di chuyển khắp cơ thể. Các cục máu đông và mảng xơ vữa này di chuyển và tắc ở não chính là nguyên nhân gây ra 80% đột quỵ.

Đột quỵ gây di chứng nặng nề hàng đầu. Người bệnh có thể bị tê liệt vĩnh viễn một bên cơ thể, mất khả năng nói hoặc thậm chí là tử vong.

Với người mắc rối loạn mỡ máu để tránh các biến chứng nguy hiểm thường phải sử dụng thuốc tây lâu dài. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc Tây dài ngày lại gặp hệ lụy liên quan đến các tác dụng phụ không mong muốn như tăng men gan, tiêu cơ vân cấp, suy thận, tăng nguy cơ mắc tiểu đường… 

Bí quyết hạ mỡ máu an toàn, ngăn đột quỵ của người Nhật

Năm 1980, Tiến sĩ Sumi Hiroyuki, nhà vi sinh lỗi lạc của Nhật Bản đã phát hiện ra chất tơ dính màu trắng trong món ăn Natto – món ăn truyền thống 1000 năm tuổi của Nhật Bản và đặt tên cho enzym là Nattokinase. 

Enzym Nattokinase - có khả năng phân hủy tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu) hữu hiệu gấp 4 lần plasmin (enzym làm tan máu đông). Nattokinase lọc sạch máu, nên cải thiện tuần hoàn não, giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.

Có ít nhất 17 nghiên cứu trên thế giới về công dụng làm tan cục máu đông, phòng đột quỵ của Natto. Có hơn 100 nghiên cứu trên thế giới về cơ chế làm tan cục máu đông của món natto đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ. 

Còn theo Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA), riêng tại nước này có hơn 20 nghiên cứu kiểm chứng công dụng của nattokinase. Nghiên cứu của Đại học Y tế Miyazaki (Nhật Bản) trên loài chó dùng liều 2000 FU nattokinase cho thấy, cục máu đông tắc nghẽn trong tĩnh mạch chủ giải thể hoàn toàn sau 5 giờ. Trên chuột, các nhà khoa học Đại học Quốc tế Hiroshima đã chứng minh, nattokinase đánh tan huyết khối trong động mạch cảnh, khôi phục 62% tuần hoàn máu động mạch.
 
Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản) cũng cho 12 người đàn ông uống liều 2.000 FU nattokinase, lấy mẫu máu phân tích vào lúc 2, 4, 6 và 8 giờ sau khi dùng. Kết quả là, nồng độ các chất đông máu và sợi tơ huyết đều giảm dần theo thời gian. 

Một thử nghiệm lâm sàng khác của Bệnh viện Cơ đốc Changhua (Đài Loan) trên 45 người khỏe mạnh lẫn mắc bệnh tim mạch đều cho thấy, sau 2 tháng dùng nattokinase hàng ngày, các yếu tố hình thành cục máu đông đều giảm 9-19% mà không gây tác dụng phụ nào.

Tuy nhiên, Nattokinase là một enzym do vậy có tính chất dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao và môi trường axit dạ dày nên dễ bị hao hụt và biến chất khi đi qua dạ dày. 

Nattokinase Jintan Nhật Bản – Enzym vàng dành cho người mỡ máu 

Khác với các sản phẩm hiện nay, Nattokinase Jintan là sản phẩm duy nhất nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản, sử dụng công nghệ đột phá SMC (Seamless Micro Capsule) do hãng dược phẩm Morishita Jintan nổi tiếng 125 năm tuổi sáng chế, giúp bao bọc, bảo vệ enzym Nattokinase trong các viên nang thế hệ mới, hình cầu có màng bọc kép kháng axit dạ dày và lớp màng siêu bảo vệ để giữ được gần như nguyên vẹn, đảm bảo số lượng và chất lượng của enzym đi vào cơ thể, giúp người mỡ máu cao tẩy sạch mỡ máu, từ máu bẩn thành máu sạch, máu hết nhớt, giúp máu lưu thông tuần hoàn khắp cơ thể, cải thiện các triệu chứng: tê bì chân tay, đau thắt ngực, người trong tình trạng uể oải, mệt mỏi…trở nên thư thái, nhẹ nhàng hơn.

Đặc biệt hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ hình thành cục máu đông, ngăn xơ vữa động mạch, từ đó phòng ngừa đột quỵ não và các bệnh lý về tim mạch.

Nattokinase Jintan Nhật Bản được chiết xuất hoàn toàn từ đậu tương lên men, từ thực vật 100%, được sử dụng cả nghìn năm ở Nhật Bản an toàn, không bị tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan, thận như khi dùng các loại thuốc tổng hợp khác.../.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Nattokinase Jintan Nhật Bản dành cho người

•    Tai biến mạch máu não (đột quỵ)
•    Mỡ máu, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, 
•    Nhồi máu cơ tim (đau thắt ngực) ...

Nhà sản xuất: Công ty Morishita Jintan Nhật Bản
Nhà phân phối: Công ty TNHH Ecopath Việt Nam
ĐC: Tầng 7, tòa nhà ADG, số 37 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
ĐT:  0904 856 795
Website:  https://nattokinasejintan.vn/
SĐK: 00512/2018/ATTP-XNQC    SĐK: Số:  47743/2017/ATTP-XNCB
Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.
 

Từ khóa: đột quỵ não, mỡ máu tăng cao, tai biến mạch máu não, Nattokinase Jintan Nhật Bản

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập