Mẹo nhỏ để ướp thịt xiên đảm bảo không khô, không cháy
Cập nhật: 04/10/2020
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Để có thể "cho ra đời" món thịt xiên nướng ngon bá cháy, dưới đây sẽ là một số mẹo cho hội yêu bếp cần biết khi chế biến món ăn này đấy.
Thịt xiên nướng thường sẽ mang đến cho mỗi người một cảm nhận khác nhau. Thế nhưng, nếu như bạn là một fan cứng của món ăn này thì chắc hẳn đôi lúc cũng sẽ muốn tự tay chế biến để bản thân và gia đình cùng thưởng thức. Thế nhưng, làm thế nào để có được một món thịt xiên nướng ngon đúng vị, không quá khô và cũng không bị cháy thì dưới đây sẽ là bí quyết đấy!
Nguyên liệu cần có
Mua 450gr thịt lợn, nên chọn loại thịt ba chỉ hoặc thịt vai để phần thịt sẽ không bị khô khi nướng. Một số loại gia vị đi kèm như một củ riềng nhỏ, một cây sả, hai củ hành khô, một củ tỏi và một củ nghệ. Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một thìa cà phê hạt ngò và 10gr mè trắng (đã được rang vàng).
Ngoài ra, một vật dụng không kém phần quan trọng để chế biến món ăn này đó chính là que xiên thịt. Các bạn có thể sử dụng loại que xiên thịt bằng gỗ sử dụng 1 lần được bán ở các siêu thị hoặc chợ. Hoặc cũng có thể thay thế bằng kim loại, sau khi ăn xong có thể rửa và dùng tiếp cho những lần sau.
Cách ướp thịt xiên
Bước 1: Cách ướp thịt xiên nướng thật sự rất đơn giản, không quá khó khăn như nhiều người hay nghĩ đâu nhé! Cụ thể, thịt lợn sau khi mua về sẽ đem đi rửa thật sạch. Sau đó tiến hành thái lát từng miếng mỏng. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình, có thể thái lát thịt mỏng hoặc dày khác nhau.
Bước 2: Những loại gia vị đã chuẩn bị như tỏi, củ hành riềng, sả, nghệ cần đem đi gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó sẽ cho vào cối xay nhuyễn. Tiến hành cho hỗn hợp vừa xay được vào nồi thịt heo đã thái lát rồi ướp. Đừng quên cho luôn cả phần hạt ngò và mè đã được rang thơm vào hỗn hợp này nhé.
Bước 3: Sau khi ướp thịt xong thì đợi khoảng 1-2 tiếng để các loại gia vị ngấm vào trong từng miếng thịt.
Bước 4: Tiếp tục cho vào tô thịt 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm cùng với một chút dầu hào. Sau đó tiến hành trộn đều hỗn hợp này lên. Tiếp tục cho bát thịt này vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng nữa.
Bước 5: Tiến hành xiên thịt vào các que đã chuẩn bị từ trước đó. Nếu dùng que gỗ, trước khi sử dụng, bạn nên ngâm trong nước lạnh từ nửa tiếng đến 1 tiếng để miếng thịt không bị cháy trong khi nướng nhé. Bỏ túi ngay bí quyết này nè hội yêu bếp ơi.
Ngoài ra, trước khi xiên thịt, hãy cho vào một nửa nước cốt của quả chanh và trộn đều lên. Với một chút nước cốt chanh này sẽ giúp cho thịt nướng của bạn trở nên mềm và không bị dai đấy.
Những miếng thịt vụn và dải thịt nhỏ nên cuốn vào bên trong, còn lại những miếng thịt lớn hơn thì để cuốn bên ngoài xiên nướng cho đẹp nhé. Khi tiến hành cuốn xong, dùng tay nắn lại xiên thịt để gọn gàng và tròn đều.
Món thịt nướng này sẽ ngon hơn nếu nướng bằng than hoa. Nếu như không có than hoa, mọi người có thể dùng bếp nướng hoặc lò nướng cũng được nhé. Đối với lò nướng thì nên làm nóng lò ở nhiệt độ từ 200 độ C trong khoảng 10 phút thì khi cho thịt vào nướng, thịt sẽ chín đều và thơm ngon hơn.
Từ khóa:
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN