Mark Zuckerberg muốn phát triển AI cạnh tranh với ChatGPT

Cập nhật: 26/09/2023

Khác với các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google, CEO Mark Zuckerberg nhiều khả năng sẽ thúc đẩy AI mới trở thành một công cụ mã nguồn mở.

Nguồn tin từ Wall Street Journal cho biết Meta đang nghiên cứu một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn mới. AI này được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 của OpenAI.

AI được cho là sẽ chủ yếu nhắm vào khách hàng doanh nghiệp như một công cụ để tạo ra văn bản hay phân tích số liệu. Dự kiến, Meta sẽ giới thiệu công cụ này vào năm 2024.

Khác với các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT của OpenAI và Bard của Google, CEO Mark Zuckerberg nhiều khả năng sẽ thúc đẩy AI mới trở thành một công cụ mã nguồn mở.

Mô hình mã nguồn mở cho phép người dùng có thể sửa đổi và sử dụng AI theo cách mà họ mong muốn. Dù vậy, Meta chắc chắn sẽ đặt ra một số hạn chế và người dùng cần phải tuân theo các điều khoản từ công ty.

Trên thực tế, các mô hình mã nguồn mở rất dễ bị sử dụng cho các mục đích xấu, chẳng hạn như truyền bá thông tin sai lệch hoặc vi phạm bản quyền. Nội bộ Meta cũng đang đặt ra nhiều quan ngại về khả năng mô hình AI của công ty bị lạm dụng.

Thời gian gần đây, Meta đang chuyển trọng tâm sang lĩnh vực AI. Vào tháng 2/2022, Mark Zuckerberg đã công bố dự án Project CAIRaoke, như một nỗ lực của công ty trong việc phát triển AI lên mức thông minh "cấp độ con người".

Từ khóa: mark zuckerberg, ai, chatgpt, tỷ phú mark zuckerberg, trí tuệ nhân tạo,

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: theo thế anh/dân trí

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập