Mách bạn mẹo hay tẩy nốt ruồi không cần qua tiểu phẫu

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN -Dưới đây là những công thức loại bỏ nốt ruồi mà không cần lo lắng về sẹo hay các tác dụng phụ không mong muốn.

mach ban meo hay tay not ruoi khong can qua tieu phau hinh 1
Nốt ruồi: Nốt ruồi là những chấm đen bất thường xuất hiện trên da. Đa số chúng ta đều không ưa các nốt ruồi vì thường gây mất thẩm mĩ, đặc biệt là những nốt ruồi trên mặt. Mặc dù tiểu phẫu là cách được khuyên dùng nhiều nhất, nhưng phương pháp này có thể để lại sẹo.
mach ban meo hay tay not ruoi khong can qua tieu phau hinh 2

Giấm táo: Giấm táo có thể rất hiệu quả trong việc loại bỏ nốt ruồi. Hãy nhỏ một vài giọt giấm táo vào đầu tăm bông, nhẹ nhàng đặt tăm bông lên nốt ruồi và cố định bằng băng gạc. Giữ như vậy trong một vài giờ. Hãy lặp lại quy trình này một vài lần cho đến khi nốt ruồi biến mất.

mach ban meo hay tay not ruoi khong can qua tieu phau hinh 3

Tỏi: Tỏi cũng có thể là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ nốt ruồi. Hãy lấy một nhánh tỏi nhỏ và cắt đôi. Đặt nửa nhánh tỏi lên nốt ruồi, cố định bằng băng gạc và để qua đêm. Lặp lại phương pháp này vài ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất.

mach ban meo hay tay not ruoi khong can qua tieu phau hinh 4

Baking soda: Trộn một thìa baking soda với vài giọt dầu thầu dầu để tạo thành hỗn hợp sệt quánh. Thoa hỗn hợp này lên nốt ruồi và để qua đêm. Thực hiện thao tác này trong vài ngày liên tiếp cho đến khi nốt ruồi biến mất.

mach ban meo hay tay not ruoi khong can qua tieu phau hinh 5

Vỏ chuối: Đặt phần trong của vỏ chuối lên nốt ruồi trong vài ngày, vỏ chuối sẽ làm nốt ruồi khô và bong dần ra. Bạn cần đảm bảo sự tiếp xúc của phần vỏ trong với nốt ruồi để có được hiệu quả tốt nhất.

mach ban meo hay tay not ruoi khong can qua tieu phau hinh 6

Dâu: Dâu không chỉ ngọt thơm mà còn có thể giúp bạn loại bỏ những nốt ruồi xấu xí. Cắt một lát dâu và đặt lên nốt ruồi. Nốt ruồi của bạn sẽ biến mất sau vài ngày thực hiện phương pháp này.

mach ban meo hay tay not ruoi khong can qua tieu phau hinh 7

Bưởi: Hãy đặt múi bưởi tươi lên nốt ruồi vài lần mỗi ngày trong vòng ít nhất một tuần. Bưởi sẽ giúp loại bỏ nốt ruồi khỏi làn da của bạn.

mach ban meo hay tay not ruoi khong can qua tieu phau hinh 8

Kem: Trên thị trường có một số loại kem tẩy nốt ruồi có hiệu quả, tuy nhiên chúng có thể để lại những nốt rỗ trên da hoặc những vết sẹo thậm chí còn rõ hơn cả những nốt ruồi. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi sử dụng./.

Từ khóa: nốt ruồi, tẩy nốt ruồi, công thức tẩy nốt ruồi, kem tẩy nốt ruồi

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập