
Lũ lụt và lở đất tại Brazil làm 57 người chết, hàng nghìn người phải sơ tán
Cập nhật: 30/05/2022
Trung Quốc tập trận ở Hoàng Hải, không hài lòng kết quả tham vấn với Nhật Bản
Ukraine tuyên bố phóng tên lửa ATACMS tập kích mục tiêu quân sự Nga
VOV.VN - Ít nhất 57 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị mất tích và hàng nghìn người phải sơ tán do lũ lụt và lở đất tại nhiều khu vực miền Đông Brazil.
Đây là đợt lũ lụt lớn thứ 4 trong vòng 5 tháng qua tại quốc gia châu Mỹ này, đặt ra nhiều câu hỏi cho bài toán quy hoạch các khu dân cư có thu nhập thấp, hay những câu hỏi khoa học về những chu kỳ mưa bất thường từ sự biến đổi khí hậu.

Theo Cơ quan phòng vệ Dân sự Liên bang, 56 nạn nhân đã thiệt mạng do lũ lụt và lở đất ở bang Đông Bắc Pernambuco và 1 người khác ở bang Alagoas. 56 người khác được thông báo mất tích. Tại 2 bang này, 6.000 người đã phải sơ tán đến các điểm cứu trợ do chính phủ chỉ định. 7.000 người khác phải tránh trú ở nhà người thân.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, ông sẽ đến khu vực Recife – thủ phủ bang Pernambuco trong ngày hôm nay (30/5), để chỉ đạo công tác cứu trợ. Quân đội cũng đã được chính phủ Brazil huy động tham gia công tác cứu trợ và tìm kiếm những người mất tích./.
Từ khóa: Lũ lụt, lở đất tại Brazil, cứu trợ lũ lụt, thiên tai
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN