Lợi ích sức khỏe của quả táo tàu
Cập nhật: 24/10/2019
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Táo tàu đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: ngăn ngừa ung thư, điều trị rối loạn tiêu hóa...
Giúp ngăn ngừa ung thư: Táo tàu khô chứa một lượng vitamin C rất lớn, được cho là có đặc tính chống ung thư mạnh. Ngoài ra, axit triterpenic và polysacarit của loại quả này giúp tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn không cho chúng lan rộng.
Giảm tối thiểu các bệnh về tim mạch: Kali có trong táo tàu giúp duy trì huyết áp tối ưu, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa: Chất saponin và tritrerpernoid giúp cơ thể tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu và giúp cho chuyển động của của ruột khỏe mạnh. Điều này giúp điều trị các bệnh rối loạn tiêu hóa, như đầy hơi...
Hỗ trợ điều trị táo bón mãn tính: Do chứa nhiều chất xơ nên táo tàu có thể giúp điều chỉnh hoạt động của đường ruột, giảm bớt các vấn đề về táo bón.
Giúp kiểm soát cân nặng: Do chứa nhiều chất xơ, giúp mang lại cảm giác no mà không cần nạp nhiều calo nên việc thêm loại quả này vào chế độ ăn thường xuyên sẽ giúp kiểm soát cân nặng.
Cải thiện các vấn đề về tiêu hóa: Chất polysacarit trong táo tàu làm tăng cường niêm mạc thành ruột, từ đó cải thiện tất cả các vấn đề tiêu hóa.
Tăng cường tuần hoàn máu: Táo tàu rất giàu chất sắt và photpho, giúp hình thành tế bào hồng cầu, cũng như cải thiện tuần hoàn máu tổng thể của cơ thể.
Thanh lọc máu: Táo tàu chứa các yếu tố như saponin, alkaloid và triterpenoid giúp thanh lọc máu bằng cách loại bỏ độc tố.
Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng: Flavornoid trong táo tàu làm việc như một chất chống vi trùng và các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở trẻ em và virus cúm.
Hỗ trợ điều trị các vấn đề da liễu: Do chứa lượng lớn vitamin C, ăn táo tàu thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho da và ngăn ngừa các vấn đề về da như mụn, chàm, kích ứng da, nếp nhăn và sẹo.
Tăng cường hệ miễn dịch: Táo tàu chứa polysacarit, giúp làm chậm quá trình oxy hóa của cơ thể bằng cách trung hòa các gốc tự do. Từ đó tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa sự tấn công của bệnh tật.
Hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng: Nghiên cứu cho thấy, táo tàu có hiệu quả 90% trong điều trị ung thư buồng trứng với các tác dụng phụ không đáng kể.
Giảm huyết áp cao: Hoạt động như một chất chống xơ vữa, các chất trong táo tàu giúp ngăn chăn sự lắng đọng chất béo trong mạch và giữ cho huyết áp được kiểm soát./.
Từ khóa: quả táo tàu, tác dụng của quả táo tàu, món ăn từ quả táo tàu, giảm cân với táo tàu, táo tàu khô
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN