Libya trở thành chiến trường lớn của các cuộc không kích bằng UAV

Cập nhật: 07/10/2019

VOV.VN - Phái viên LHQ tại Libya Salame cho rằng “Libya đang trở thành chiến trường lớn nhất của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV)”.

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến các xung đột quân sự tại Libya, hôm qua (5/10), lực lượng trung thành với chính phủ Đoàn kết Dân tộc của Libya đã cáo buộc lực lượng Quân đội Quốc gia Libya của tướng Khalifa Haftar ném bom sân bay dân sự Misrata và gây nên những tổn thất.

tuong libya haftar bi cao buoc khong kich san bay dan su misrata hinh 1
Một sân bay của Libya. Ảnh: Telegraph.

Lực lượng ủng hộ chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) đã lên tiếng cáo buộc Tướng Khalifa Haftar chỉ huy vụ tấn công bằng máy nay không người lái nhằm vào sân bay quốc tế Misrata, làm bị thương một nhân viên sân bay và gây hư hại cho hai máy bay dân dụng đang đỗ trên đường băng.

Cuộc không kích cũng làm nhiều chuyến bay bị trì hoãn trong ngày.

Về phần mình, lực lượng Quân đội Quốc gia (LNA) chưa có phản ứng liên quan đến các cáo buộc về vụ không kích nói trên. Thời gian qua, sân bay Misrata đã trở thành một mục tiêu tấn công của lực lượng Quân đội Quốc gia do Tướng Haftar chỉ huy.

Sân bay Mistara, nằm cách thủ đô Tripoli 200km về phía đông, hiện đang được chính phủ Đoàn kết Dân tộc kiểm soát và là sân bay duy nhất còn hoạt động ở miền tây Libya sau khi sân bay quốc tế Mitiga tại thủ đô Tripoli bị đóng cửa hồi đầu tháng 9 vừa qua do liên tục phải gánh chịu các đợt không kích.

Kể từ khi gia tăng các cuộc tấn công quân sự vào tháng 4/2019, Libya tiếp tục đối mặt với các cuộc đụng độ lớn với sự hiện diện của nhiều loại vũ khí, thiết bị quân sự được đưa từ bên ngoài vào. Phái viên của Liên Hợp Quốc tại Libya Ghassan Salame cho rằng “Libya đang trở thành chiến trường lớn nhất của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái”./.

Từ khóa: Libya, không kích sân bay dân sự, tấn công sân bay, UAV

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập