Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa - điểm nhấn trong Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi 2024

Cập nhật: 16/04/2024

VOV.VN - Từ ngày 22/4 – 5/5/2024, tại huyện đảo Lý Sơn và một số địa phương khác trong tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức nhiều hoạt động “Tuần lễ Du lịch Quảng Ngãi năm 2024”. Điểm nhấn của tuần lễ là Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa gắn liền với quá trình ra đời và hoạt động của Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tuần lễ Du lịch tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 là chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của tỉnh Quảng Ngãi. Điểm nhấn của Tuần lễ này là Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa cùng với Hội đua thuyền truyền thống tứ linh được tổ chức tại huyện đảo Lý Sơn, nơi được ví là bảo tàng sống động, lưu giữ nhiều tài liệu, tư liệu, bằng chứng quý giá khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông.

Dịp này, UBND huyện Lý Sơn cũng tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch Lý Sơn năm 2024 với sản phẩm định vị thương hiệu là Giải bơi vượt biển Lý Sơn lần thứ 2 được tổ chức với quy mô lớn hơn và giải chạy Lý Sơn.

Trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 còn có liên hoan “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể” và không gian du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn; hội thảo “Phát triển du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi – Cơ hội và triển vọng”... Ngoài ra còn có các sự kiện như: triển lãm văn hóa biển đảo tổ chức tại Nhà trưng bày Đội Hoàng Sa Bắc Hải, Lý Sơn; Giải bóng chuyền bãi biển nữ tỉnh Quảng Ngãi mở rộng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trong tuần lễ du lịch Quảng Ngãi, chúng tôi gắn điểm nhấn là Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa, một trong những Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia để cho du khách hiểu thêm về truyền thống, lịch sử của ông cha ta về nghề biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo và gắn với cuộc sống của ngư dân tại địa phương. Qua đó chúng tôi cũng muốn giới thiệu hình ảnh du lịch Quảng Ngãi, Lý Sơn; thực hiện chủ trương xây dựng huyện đảo Lý Sơn thành trung tâm du lịch biển đảo như Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị đã đặt ra”.

Từ khóa: Quảng Ngãi, du lịch Quảng Ngãi,tuần lễ du lịch,lính Hoàng Sa,khao lề thế lính,di sản văn hóa

Thể loại: Xã hội

Tác giả: thành long/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan