Lê Dương Bảo Lâm bật khóc, MONO bị chỉ huy chấn chỉnh ngay tập 1 Chiến sĩ quả cảm

Cập nhật: 8 giờ trước

VOV.VN - Ngay trong tập mở màn chương trình “Chiến sĩ quả cảm”, Lê Dương Bảo Lâm bật khóc sau khi nhập vai lính cứu hỏa, còn MONO bị chỉ huy nghiêm khắc chấn chỉnh vì vi phạm quy định an toàn khi lao vào vùng cháy mà không mang thiết bị bảo hộ.

Tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế Chiến sĩ quả cảm vừa lên sóng tối 27/7 trên VTV3, đánh dấu sự hội ngộ của 12 nghệ sĩ nổi tiếng trong vai trò hoàn toàn mới: nhập vai chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH).

Lê Dương Bảo Lâm là một trong những nghệ sĩ để lại ấn tượng mạnh mẽ khi bật khóc sau thử thách thực chiến đầu tiên. Anh chia sẻ: “Đây là chương trình lần đầu tiên tôi có nhiều cảm xúc đến như vậy, lần đầu tiên cảm xúc của tôi cứ dâng lên khiến tôi phải cố gắng kiềm lại. Tuy là cực thật nhưng những điều người chiến sĩ lực lượng PCCC & CNCH nhận lại là quá nhiều. Họ là những người hùng thầm lặng”.

Trước đó, trong mô hình Fireblast mô phỏng các vụ cháy thật với nhiệt độ lên đến 200°C, các nghệ sĩ được chia làm hai tổ để bước vào tình huống giả định cứu người và chữa cháy. Lê Dương Bảo Lâm thuộc tổ 2, cùng Kiều Minh Tuấn, Ngô Kiến Huy, Neko Lê và Liên Bỉnh Phát, do Thành Trung làm đội trưởng.

Mặc dù chỉ là mô phỏng, nhưng thử thách này mang đến trải nghiệm đầy căng thẳng. Ngô Kiến Huy cho biết: “Sau thử thách này, tôi cảm nhận bản thân đã bớt sợ khi nhìn thấy lửa. Và bản thân cũng có thêm kiến thức xử lý tình huống khi sự cố hỏa hoạn xảy ra.” Kiều Minh Tuấn thì xúc động: “Dù chỉ là tình huống mô phỏng nhưng đã mang lại cho tôi cảm nhận sâu sắc về sự tự hào và hạnh phúc đến xúc động sau khi hoàn thành nhiệm vụ giải cứu thành công mạng người”.

Ở tổ 1, Phan Mạnh Quỳnh là người gây chú ý khi bày tỏ sự hoang mang ngay trong tập mở màn và từng đòi rút lui. Tuy nhiên, khi đám cháy bất ngờ bùng phát tại căn phòng chung cư trong thử thách ứng biến ban đầu, anh lại là người đầu tiên cầm bình chữa cháy xử lý tình huống. Trước khói đen mù mịt và lửa lan từ bếp ga tới rèm cửa, các nghệ sĩ hoảng sợ và bộc lộ phản ứng bản năng. Lê Dương Bảo Lâm té ngã trong lúc cuống quýt, trong khi Thành Trung và MONO cố giữ bình tĩnh.

Riêng MONO sau đó bị chỉ huy nghiêm khắc đánh giá “không hoàn thành” nhiệm vụ vì vi phạm điều cấm kỵ: tự ý xông vào khu vực có khói lửa khi chưa đeo mặt nạ phòng độc và bình dưỡng khí. Nhận sai sót về mình, MONO thẳng thắn thừa nhận lỗi và nhìn nhận lại hành vi chưa đúng.

Trước đó, ở phần tình huống cháy mô phỏng, Lê Dương Bảo Lâm cũng bị cảnh báo nghiêm túc khi tạt nước vào đám cháy mà chưa kiểm tra nguồn điện. Trung tá Lê Tấn Châu (Công an TP.HCM) cảnh báo: “Tuyệt đối không dùng nước chữa cháy khi chưa cắt điện. Điều đó rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tình huống thiệt mạng không phải vì cháy mà là vì điện giật.”

Tập mở màn Chiến sĩ quả cảm không chỉ khắc họa rõ sự vất vả của lực lượng PCCC & CNCH mà còn cho thấy nỗ lực của các nghệ sĩ khi bước ra khỏi vùng an toàn để lan tỏa tinh thần quả cảm, nhân văn và tri ân đến những người lính cứu hỏa – những người hùng thầm lặng đang ngày đêm gìn giữ bình an cho cộng đồng.

Từ khóa: Lê Dương Bảo Lâm, MONO, Chiến sĩ quả cảm, lính cứu hỏa, Phan Mạnh Quỳnh, Kiều Minh Tuấn, Lê Dương Bảo Lâm

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: hà phương/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập