Lào Cai trang bị kĩ năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tới 100% xã
Cập nhật: 25/02/2021
Bão số 3 bất ngờ gần như "đứng yên", Biển Đông tiếp tục có gió giật cấp 10
Hủy kết quả thi, tổ chức thi lại cho 328 thí sinh điểm thi THPT Chuyên Tuyên Quang
VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai vừa hoàn thành việc tập huấn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 600 cán bộ y tế từ cấp huyện tới cấp xã.
Theo đó, 100% cán bộ Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Lào Cai đều đã được trang bị kĩ năng lấy mẫu; đối với cấp xã, mỗi xã đảm bảo có 2 ekip lấy được mẫu.
Đợt tập huấn được bắt đầu từ sau khi tại Hà Giang xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng vào ngày 5/2. Trước Tết Nguyên đán đã hoàn thành tập huấn cho các địa phương giáp ranh Hà Giang như Bắc Hà, Si Ma Cai, Bảo Yên; sau Tết triển khai tại các địa bàn còn lại.

Trong khuôn khổ tập huấn, đội ngũ cán bộ y tế được hướng dẫn lý thuyết, thực hành các bước trong quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19; đảm bảo an toàn trước nguy cơ phơi nhiễm virus.
Việc tập huấn có ý nghĩa quan trọng, giúp các địa phương chủ động, nhanh chóng trong lấy mẫu xét nghiệm khi có tình huống phát sinh; góp phần nâng cao hiệu quả, giảm thiểu chi phí trong phòng, chống dịch Covid-19.
Lũy kế từ 15/1 đến nay - khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát trở lại trong cộng đồng, tại Lào Cai đã lấy tổng cộng gần 5.000 mẫu xét nghiệm, kết quả 100% âm tính./.
Từ khóa: Lào Cai, Lào Cai Covid-19
Thể loại: Xã hội
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN